Diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"

(Baonghean.vn) - Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tối 19/3,  Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức diễn đàn giao lưu đoàn viên sinh viên với chủ đề “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng”. Dự lễ có GS.TS Đinh Xuân Khoa – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh; đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.

GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh khai mạc và đọc báo cáo cáo đề dẫn
GS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh phát biểu tại giao lưu
Các đại biểu và khách mời dự diễn đàn giao lưu
Các đại biểu dự diễn đàn giao lưu "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"

Mở đầu buổi giao lưu, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐH Vinh – GS.TS Đinh Xuân Khoa đọc báo cáo đề dẫn nêu rõ mục đích, ý nghĩa của diễn đàn trong việc giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện ý thức kỷ luật cho các đoàn viên, sinh viên. Thông qua diễn đàn, Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường mong muốn các đoàn viên – sinh viên tích cực hơn nữa trong rèn đức, luyện tài; nâng cao khả năng lập thân, lập nghiệp để trở thành người làm giàu cho quê hương, cho đất nước…

Tại diễn đàn, thầy và trò Trường ĐH Vinh được ôn lại truyền thống của thế hệ trẻ Việt Nam qua phóng sự “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Những chặng đường phát triển” và các tham luận “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thanh niên”, “Nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên trong giai đoạn hiện nay”; “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, tham luận “ Công tác phát triển Đảng và vai trò của đảng viên trẻ trong phong trào thanh niên, sinh viên….

Một trong những tham luận của sinh viên Khoa sử Đại học Vinh
Một trong những tham luận của sinh viên Khoa sử - Đại học Vinh
Một tiết mục văn nghệ chào mừng diễn đàn giao lưu
Tiết mục văn nghệ chào mừng diễn đàn giao lưu
Các vị khách mời tại diễn đàn giao lưu
Các vị khách mời tại diễn đàn giao lưu
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời về chủ đề Thanh niên với Đảng
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời về chủ đề Thanh niên với Đảng

Xen giữa các nội dung tham luận là các tiết mục văn nghệ chào mừng Đảng, Bác Hồ và ca ngợi đất nước. Giao lưu với các vị khách mời là đồng chí Trương Công Anh – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thầy giáo PGS.TS Bùi Văn Dũng – Trưởng Khoa kinh tế, Nguyên Phó Bí thư đoàn trường Đại học Vinh. Tự hào về truyền thống và thành tựu mà các thế hệ thanh niên đi trước đã gây dựng, các vị khách mời đại diện cho các thế hệ đi trước mong muốn các thế hệ sinh viên Đại học Vinh hôm nay phải tích cực hơn nữa để lập thân, lập nghiệp xứng đáng với sự tin tưởng của thế hệ đi trước.

Thông qua trao đổi, giải đáp các vấn đề mà đoàn viên, sinh viên hỏi, các vị khách mời đã chia sẻ những quan điểm của thế hệ mình về việc lập thân, lập nghiệp; ý nghĩa mục đích của việc vào Đảng đối với sinh viên và cán bộ trong thời kỳ hiện nay.... Đất nước, quê hương đứng trước những thời cơ và vận hội mới, thế hệ trẻ hiện nay có nhiều thách thức, cám dỗ nhưng cơ hội cũng không nhỏ nên các thế hệ đoàn viên, sinh viên phải rèn luyện để trưởng thành, là chủ nhân của đất nước thời kỳ hội nhập và mở cửa./.

Tin, ảnh: Phương Hà

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại.