Diễn đàn về duy trì dịch vụ hệ sinh thái vùng ĐBSCL

Sáng 12/4, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Đại học Stockholm-Thụy Điển phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đồng tổ chức Diễn đàn Bảo tồn thiên nhiên và Văn hóa vì sự phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Với chủ đề "Duy trì dịch vụ hệ sinh thái Đồng bằng sông Cửu Long," diễn đàn thu hút hơn 200 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong nước và quốc tế; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Diễn đàn về duy trì dịch vụ hệ sinh thái vùng ĐBSCL ảnh 1

                      Cánh đồng lúa ở Cần Thơ. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

 

Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ Dự án "Lồng ghép phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu và công tác quy hoạch bảo tồn đa đang sinh học tại Việt Nam" do tổ chức SIDA tài trợ, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên thế giới sử dụng nguồn vốn đối ứng và huy động một số dự án có liên quan.

 

Tại diễn đàn, các đại biểu chia sẻ kết quả nghiên cứu chế độ thủy văn và vận chuyển trầm tích của sông Mekong và Đồng bằng sông Cửu Long, xác định các dịch vụ hệ sinh thái ở Đồng bằng sông Cửu Long và vai trò của chúng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, các công cụ và phương pháp tiếp cận để quản lý dịch vụ hệ sinh thái. 

Các đại biểu quan tâm đến các vấn đề xuyên biên giới ở lưu vực sông Mekong, thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long, dịch vụ hệ sinh thái và lượng giá dịch vụ hệ sinh thái.

 

Kết quả thảo luận tại diễn đàn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng và các nhà quản lý về lợi ích mà hệ sinh thái tự nhiên mang lại cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tầm quan trọng của việc duy trì dịch vụ hệ sinh thái trong thích ứng với biến đổi khí hậu và đảm bảo sự phát triển bền vững ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long./.

Theo (Vietnam+) – LC

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.