Diễn tập CH-TM 1 bên 2 cấp có ứng dụng công nghệ thông tin

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai mạc Diễn tập CH-TM 1 bên 2 cấp có ứng dụng công nghệ thông tin và một phần thực binh ngoài thực địa. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Hữu Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu đến dự và chỉ đạo.

Trong thời gian 6 ngày (19 – 24/11 ) các tình huống diễn tập giả định được đặt ra: địch tấn công xâm lược từ bên ngoài, kết hợp với phần tử phản động gây bạo loạn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nắm chắc tình hình địch, tình hình ta cùng các đơn vị bạn có liên quan, Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành hội ý chỉ huy; Đảng ủy quân sự tỉnh tiến hành Hội nghị thông qua các chủ trương, biện pháp kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân trên địa bàn tỉnh tiến hành công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu.

Quang cảnh khai mạc diễn tập
Quang cảnh khai mạc diễn tập
Đồng chí Đại tá Hà Tân Tiến – Phó CHT – TMT – Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt diễn tập
Đồng chí Đại tá Hà Tân Tiến- Phó CHT TMT - Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt diễn tập
xạ thủ B41 sẵn sàng nhã đạn tiêu diệt mục tiêu
Xạ thủ B41 sẵn sàng nhả đạn tiêu diệt mục tiêu
 Đảng ủy- Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức xử trí một số tình huống như: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, động viên quân dự bị; chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao và từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; sơ tán LLVT ra khu sơ tán, tránh đòn tập kích bằng hỏa lực; triển khai trận địa và sẵn sàng xử trí các tình huống A,A2, xử trí các tình huống đánh địch đổ bộ đường không, đường biển, đường bộ trên địa bàn tỉnh. Điểm nổi bật trong cuộc diễn tập lần này của Bộ CHQS tỉnh là việc tổ chức khối cơ quan bộ chỉ huy thành đơn vị chiến đấu, tổ chức hành quân ra vị trí sơ tán bí mật, làm công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu, gắn liền với tình huống thực binh của đơn vị chủ lực ngoài trận địa; tiến hành ứng dụng CNTT vào quản lý, chỉ huy, điều hành mọi hoạt động của cuộc diễn tập và thực hiện các nội dung trong công tác tham mưu tác chiến.

Thông qua cuộc diễn tập để Bộ CHQS tỉnh nâng cao trình độ tham mưu, khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, phối hợp với các lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ địa bàn tỉnh Nghệ An trong thế trận chiến tranh nhân dân của Quân khu và cả nước. Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo, đạo diễn đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2013, đơn vị bảo đảm an toàn về người và vũ khí, trang thiết bị./.

 Trọng Kiên – Chiến Thắng

( Bộ CHQS tỉnh )

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.