Diễn tập cứu nạn hàng không tại sân bay Hòa Lạc

27/10/2012 11:03

Ngày 26-10, Cục Hàng không tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không tại sân bay Hòa Lạc với hơn 300 người thuộc ngành hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng và cảnh sát Hà Nội.Hình ảnh trong buổi diễn tập - Ảnh: Đỗ Hưng

Tình huống giả định là chiếc máy bay Boeing 737 của một hãng hàng không cất cánh từ Thái Lan đi Quảng Châu (Trung Quốc) khi vào lãnh thổ Việt Nam thì phát hiện trục trặc động cơ, đề nghị cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài.


Nhưng máy bay đột ngột mất tín hiệu đòi hỏi các cơ quan chức năng phải hiệp đồng tìm kiếm, cứu nạn khẩn cấp. Lực lượng tìm kiếm đường không của Quân chủng phòng không không quân phát hiện máy bay bị rơi tại khu vực Đồng Mô, Sơn Tây. Các lực lượng chức năng lập tức triển khai cứu hộ hiệu quả, giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Mục đích của cuộc diễn tập là huấn luyện cho các lực lượng của ngành hàng không dân dụng trong việc tìm kiếm, phối hợp cứu nạn máy bay; kiểm tra khả năng phối hợp của các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn; kiểm tra khả năng tìm kiếm máy bay lâm nạn nhờ hệ thống tìm kiếm cứu nạn qua vệ tinh.Máy bay Boeing 737 giả định đang gặp nạn - Ảnh: Đỗ Hưng

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị và hiệp đồng nhuần nhuyễn của các lực lượng chức năng. Phó thủ tướng yêu cầu sau cuộc diễn tập các cơ quan chức năng rút ra bài học kinh nghiệm để bảo đảm an toàn tối đa cho hành khách cũng như tài sản của các hãng hàng không.


Hiện mỗi ngày có khoảng 1.300 chuyến bay quốc tế đi và đến hoặc quá cảnh qua không phận Việt Nam.


Theo Tuoitre-M

Diễn tập cứu nạn hàng không tại sân bay Hòa Lạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO