Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Diễn Châu

(Baonghean.vn)-Chiều 21/12, Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 4 thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công ty TNHH Nam Sung Vina đóng tại xã Diễn Hồng huyện Diễn Châu.

d
Thực hành phương án phòng dập lửa
Di chuyển tài sản ra khu vực an toàn
Di chuyển tài sản ra khu vực an toàn

Tình huống diễn tập được đặt ra là do chập điện gây cháy tại khu vực hoàn thành sản phẩm của Công ty Sam sung Vina. Đây là nơi chứa nhiều bông, vải nên đám cháy bùng phát nhanh, trong đám cháy có nhiều tài sản và công nhân đang làm việc. Trước tình huống đó, lực lượng công nhân trong đội phòng cháy chữa cháy của Công ty đã được thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy, máy bơm, họng nước chữa cháy dập lửa không để lan ra diện rộng, đồng thời tổ chức các phương án cứu  người bị nạn, cứu tài sản ra vị trí an toàn. Trong thời gian 30 phút được sự hỗ trợ của lực lượng phòng cháy chữa cháy số 4, Công ty đã dập được lửa và hoàn thành công tác diễn tập đảm bảo an toàn cả về người và tài sản.

Buổi diễn tập không chỉ nâng cao kỹ năng trong công tác phòng cháy tại Công ty mà còn góp phần nâng cao ý thức trong việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy của mỗi công nhân, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Vân Anh – Thanh Tùng Đài TTTH Diễn Châu

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.