Diễn Thành (Diễn Châu): Trồng 10 ha rau áp dụng tiêu chuẩn VietGAP

(Baonghean.vn) - Chúng tôi về xã Diễn Thành ( Diễn Châu)  một màu xanh các loại cây rau vụ đông đương mùa thu hoạch.  Người dân tấp nập trên cánh đồng, nét mặt rạng ngời khi  rau vụ đông đang được giá.

Hiện toàn xã Diễn Thành có 50,2  ha rau vụ đông các loại ( tập trung chủ yếu các xóm 4, 6, 10, 11). Mỗi sào cho thu nhập 6 đến 7 triệu đồng.  Thu hoạch đến đâu người dân làm đất trồng mới tới đó....

Mỗi một gia đình đều có 1 nhà lưới ươm rau để có rau trồng gối
Mỗi hộ đều có 1 nhà lưới ươm giống để có rau trồng gối vụ
Một góc cánh đồng rau xóm 10
Một góc cánh đồng rau bắp cải ở xóm 10 - Diễn Thành

Xóm 10, xóm đi đầu trong tác thực hiện Chỉ thị 08 của Ban thường vụ tỉnh ủy Nghệ An về dồn điền đổi thửa, bà Nguyễn Thị Lan vui mừng nói: “Trước đây gia đình tui có 6 thửa nay chỉ còn 3 thửa, rất thuận lợi trong sản xuất. 2 sào cải bắp của gia đình cho thu hoạch trên 12 triệu đồng, thời gian trồng chỉ dưới 90 ngày...”. Chị Nguyễn Thị Bình cho biết: “ Gần đây được sự quan tâm của UBND xã, hội làm vườn của xóm nên gia đình được cán bộ về tận xóm  tập huấn, hướng dẫn KHKT áp dụng vào sản xuất, bắp cải, súp lơ  của gia đình đều phát triển tốt, cho thu nhập từ 6- 7 triệu đồng/ sào”.

Ngoài bán sỉ tại cánh đồng, người dân đem rau bán tại các chợ phụ cận
Ngoài bán sỉ tại cánh đồng, người dân đem rau bán tại các chợ
Phân hữu cơ bón trước khi trồng cây cho năng suất cao
Phân hữu cơ bón cho cây trồng
Phun thuốc sâu định kỳ cho cây rau
Phun thuốc sâu định kỳ cho cây rau
Sau khi thu hoạch sào bắp cải chị Lan tiếp tục trồng rau cải
Sau khi thu hoạch sào bắp cải, chị Lan tiếp tục trồng rau cải
Thu hoạch bắp cải
Thu hoạch bắp cải
Thu hoạch đến đầu làm đất trồng mới đến đó
Thu hoạch đến đầu làm đất trồng mới đến đó
Trên cánh đồng rau Diễn Thành quy định điểm bỏ phế thải thuốc BVTV, không đúng quy định sẽ bị phạt theo nội quy của xóm đã đề ra
Trên cánh đồng rau Diễn Thành quy định điểm bỏ phế thải thuốc BVTV, ai thực hiện không đúng quy định sẽ bị phạt theo nội quy của xóm đã đề ra

Bà Hồ Thị Tâm- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thành cho biết: Diện tích trồng rau toàn xã 50,2 ha. Năm 2013 xã Diễn Thành được sự quan của UBND huyện Diễn châu chỉ đạo thực hiện dự án “rau an toàn” với diện tích trên 10 ha  áp dụng tiêu chuẩn VietGAP được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp giấy chứng nhận cho  nhóm hộ nông dân sản xuất  rau an toàn tại xóm 10 xã Diễn Thành.  Sắp tới xã sẽ nhân rộng diện tích rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và nhân rộng diện tích trồng rau ở các xóm 6, 7 và xóm 8. Khuyến khích các hộ dân đầu tư kéo điện ra đồng được hỗ trợ 50% giá trị theo quyết toán. Hỗ trợ cây giống mới như cà chua, dưa 5 triệu đồng/ha”.

Thu Hương

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.