Diễn viên phim 'Mẹ con Đậu Đũa' sau gần 20 năm

Diễn viên vào vai Đậu Đũa và bác sĩ Hương đều bỏ nghiệp diễn, còn Công Ninh, Hạnh Thúy trở nên nổi tiếng trong nhiều phim truyền hình. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam

"Mẹ con Đậu Đũa" của đạo diễn Trương Dũng ra mắt năm 1997 khiến nhiều khán giả nức nở trước cảnh "gà trống nuôi con" của một cựu thanh niên xung phong trở về sau chiến tranh. Sự yêu thương, quan tâm chân thành của người cha dành cho cô con gái nhỏ khiến phim trở thành tác phẩm giàu tính nhân văn, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-1

Vào vai ông bố đơn thân, NSƯT Công Ninh lột tả sự chất phác, hồn hậu và tình yêu thương vô bờ bến của người cha dành cho con gái nhỏ. Ngoại hình khắc khổ cùng diễn xuất chân thật của Công Ninh đem lại nhiều khoảnh khắc xúc động. Khi nhận vai này, nghệ sĩ 32 tuổi. Anh cho biết cảm hứng để mình nhập vai xuất phát từ những ấn tượng tốt về thanh niên xung phong. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-2

Trước khi đóng "Mẹ con Đậu Đũa", Công Ninh ghi dấu ấn trong các phim "Ai xuôi Vạn Lý", "Đời cát", "Cha và con"... Nghệ sĩ tham giam hàng trăm vai diễn trên sân khấu, phim truyền hình cũng như màn ảnh rộng. Sau gần 20 năm từ khi làm cha trong "Mẹ con Đậu Đũa", Công Ninh đã có một bé gái bốn tuổi. Làm cha ở tuổi ngoài 50, ngoài đời, anh cũng tất bật làm việc để lo cho tương lai của con gái. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-3

Diễn viên nhí vào vai Đậu Đũa là bé Thiên Tú. Khi nhập vai, Thiên Tú mới sáu tuổi. NSƯT Công Ninh kể có những cảnh quay như Đậu Đũa bị đất đỏ bắn lên mặt, cô bé đã sợ hãi đến phát khóc. "Sau cảnh đó, đoàn phim phải nghỉ quay cả tuần để dỗ dành bé vì Thiên Tú quá sợ hãi", Công Ninh nói. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-4

Sau "Mẹ con Đậu Đũa", Thiên Tú tiếp tục góp mặt trong các phim "Áo lụa Hà Đông", "Của để dành", "Huyền thoại bất tử", "Chơi vơi"... rồi ngừng hẳn đóng phim để theo đuổi việc học. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-5

Diễn viên Tuyết Dung vào vai bác sĩ Hương - một phụ nữ nhân ái và giàu lòng trắc ẩn. Chị có sự đồng cảm sâu sắc và nhiều hành động sẻ chia trước hoàn cảnh đáng thương của hai bố con Đậu Đũa. Vai bác sĩ Hương cũng để lại nhiều khoảnh khắc xúc động cho người xem. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-6

Tuyết Dung là bạn học chung trường Sân khấu Điện ảnh với diễn viên Hoàng Mập. Sau bộ phim, chị tham gia "Dòng đời" của đạo diễn Lê Cung Bắc rồi bỏ ngang nghiệp diễn, chọn theo học ngành Luật và Kinh tế. Hiện Tuyết Dung là luật sư, sinh sống và lập gia đình tại Singapore. Mới đây, Tuyết Dung trở lại phim ảnh với một vai diễn trong phim "Lấy chồng người ta" của đạo diễn Lưu Huỳnh. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-7

Diễn viên Hạnh Thúy năm 21 tuổi trong vai thư ký. Sau phim này, cô tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh. Tên Hạnh Thúy gắn liền với những bộ phim gây tiếng vang như "Sống trong sợ hãi", "Cái bóng bên chồng", "Dòng sông định mệnh", "Vịt kêu đồng"...

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-8

Hạnh Thúy ở tuổi 40. Ngoài đóng phim, cô còn đạo diễn nhiều vở kịch nói, phim và một số chương trình truyền hình.

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-9

Vai thầy hiệu trưởng hà khắc do diễn viên Nguyễn Hậu đảm nhận. 

dien-vien-phim-me-con-dau-dua-sau-gan-20-nam-10

Nguyễn Hậu tham gia phim ảnh với tư cách diễn viên tay ngang. Ở tuổi ngoài 60, ông đã đóng hàng trăm vai phụ. Vai thầy giáo Tành trong phim "Thung lũng hoang vắng" là vai chính duy nhất trong sự nghiệp điện ảnh của nam diễn viên. Hiện ông hạn chế đóng phim do sức khỏe không tốt.

Theo VNE

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.