Đỉnh cao hội tụ của ý Đảng - lòng Dân

(Baonghean.vn) - Vậy là sau một thời gian khẩn trương, chặt chẽ, khoa học, công phu làm công tác chuẩn bị và chờ đợi, ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng ta đã đến. Những gì đã và đang diễn ra là minh chứng hùng hồn khẳng định, Đại hội XIII là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, là đỉnh cao kết tinh, hội tụ của ý Đảng - lòng Dân.
Đỉnh cao hội tụ của ý Đảng - lòng Dân ảnh 1
Lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình. Ảnh: laodong.vn

Chân lý dân tộc và thời đại không thể phủ nhận

Thế nhưng, đây đó vẫn xuất hiện một số giọng điệu phát ra từ các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài móc nối với những kẻ mang tâm địa đen tối ở trong nước. Chúng trắng trợn tung tin sai sự thật về những việc bình thường liên quan đến an ninh, trật tự trước thềm Đại hội. Khi bình luận về sự kiện Công an Nhân dân và Quân đội Nhân dân diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng, một số trang diễn đàn ở hải ngoại, trong đó, có Đài RFA phán rằng: “Cố tình phô trương như vậy để đe dọa dân”; “điều đó chứng tỏ giữa Đảng với dân là “có vấn đề”...”. Một số kẻ còn suy diễn, dựng chuyện rằng người dân Việt Nam “thờ ơ”, “không mặn mà”, “không quan tâm” tới Đại hội XIII của Đảng...

Đây là một chiêu trò rất nguy hiểm, bởi nó trắng trợn suy diễn, bóp méo, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ hiện thực, phủ nhận thành quả của chúng ta. Mục đích của chiêu trò ấy là nhằm tác động vào tư tưởng, tình cảm, thái độ, trách nhiệm, cách nhìn nhận của nhân dân ta và bạn bè quốc tế về Đại hội XIII của Đảng; làm nhiễu loạn thông tin, gây phân tâm trong xã hội, kích động phá hoại mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và sâu xa hơn là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo lực cản cho việc phát huy sức mạnh lòng dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Cần khẳng định mạnh mẽ, rõ ràng rằng, dù mưu mô có xảo quyệt, thủ đoạn có thâm độc, nham hiểm, tinh vi đến đâu đi chăng nữa kẻ xấu cũng không thể phủ nhận được sự thật hết sức sinh động đã và đang diễn ra. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều biến động phức tạp, khó lường, bên cạnh thời cơ, thuận lợi có không ít những khó khăn, thách thức đặt ra, nhưng cho đến giờ phút này chúng ta có thể tự hào khẳng định rằng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương đã đoàn kết một lòng, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm, tự lực, tự cường, nỗ lực vượt bậc và đã hoàn thành toàn bộ chương trình công tác toàn khóa mà Đại hội XII đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 15 diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: VGP
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 15 diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: VGP

Đặc biệt, năm 2019-2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành; thiên tai, bão, lũ diễn biến phức tạp và triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đột xuất, nhưng việc tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng vẫn được tiến hành đúng tiến độ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, để lại những dấu ấn nổi bật và những tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Những kết quả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta dành được là khá toàn diện, có ý nghĩa lịch sử quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật. Đúng như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”. Đó chính là cơ sở, nền tảng tạo ra niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục đoàn kết vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thuận lợi, thời cơ hướng tới tương lai, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới trong 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta đang từng giờ, từng ngày quan tâm, dõi theo, tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự thành công trên mọi phương diện của Đại hội XIII. Không ai có thể phủ nhận được bầu không khí dân chủ, đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng đang bao trùm trên khắp đất nước và toàn xã hội. Kẻ nào đó nói rằng, giữa Đảng với dân “có vấn đề”, nhân dân “thờ ơ”, “không quan tâm” đến Đại hội là hoàn toàn bịa đặt nhằm động cơ đen tối.

Mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ, tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân

Để Đại hội XIII của Đảng thực sự là nơi kết tinh, hội tụ cao nhất giữa ý Đảng - lòng dân, sau một thời gian chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nghiêm túc, với cách làm bài bản, chặt chẽ, khoa học và cầu thị, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được công bố rộng rãi để nhân dân thảo luận, góp ý kiến. Thực chất đây là việc làm thường xuyên, có tính nguyên tắc trong hoạt động lãnh đạo của Đảng ta. Khi tiến hành Đại hội thì công việc này được tổ chức chặt chẽ và đặt ra những yêu cầu cao hơn.

Đỉnh cao hội tụ của ý Đảng - lòng Dân ảnh 3
Tranh cổ động Đại hội XIII của Đảng.

Việc mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ, tâm huyết, sức sáng tạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng, hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân góp ý xây dựng dự thảo các văn kiện của Đại hội XIII, là chủ trương đúng đắn, là việc làm cụ thể khẳng định bản chất của chế độ ta, là thể hiện sự dân chủ về chính trị ở một quốc gia hướng mạnh tới xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Không chỉ được nhân dân trong nước hoan nghênh, hưởng ứng tích cực mà chủ trương này còn được dư luận quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Đảng ta rất trân trọng, chắt lọc và tiếp thu mọi ý kiến xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân để hoàn thiện dự thảo các văn kiện, đặc biệt là dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIII. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện rõ tinh thần cầu thị, dân chủ ngày càng cao trong Đảng, trong nhân dân và toàn xã hội. Tâm huyết, trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã được huy động vào quá trình hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách xây dựng và phát triển đất nước.

Không chỉ quan tâm đến nội dung dự thảo các văn kiện, người dân còn rất quan tâm tới công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Từ thành công của các hội nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, nhất là sau bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị cán bộ toàn quốc, thì nhân dân cả nước rất yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng với 2 nội dung quan trọng nhất của Đại hội XIII là công tác xây dựng văn kiện và công tác nhân sự. Cùng với việc hoạch định đường lối, nhân dân tin tưởng chắc chắn rằng Đại hội XIII sẽ sáng suốt lựa chọn được những nhân sự có đủ đức, đủ tài, đủ nhiệt huyết để đưa đất nước vươn tới tầm cao mới.

Đỉnh cao hội tụ của ý Đảng - lòng Dân ảnh 4
Nhiều tuyến phố của thành Vinh được trang hoàng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Có thể khẳng định Đại hội XIII là nơi kết tinh, hội tụ cao nhất của trí tuệ của ý Đảng - lòng dân. Một sự tâm huyết, trách nhiệm; một bầu không khí vui tươi, phấn khởi; một tinh thần lạc quan, tin tưởng ở Đại hội XIII của Đảng đang tràn ngập toàn xã hội. Kẻ xấu đang cố sức xuyên tạc nhằm hạ thấp ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc của Đại hội XIII, nhưng chúng không thể làm gì được trước sự thật hết sức sinh động đang diễn ra. Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp là lời đanh thép phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch, là đòn đánh mạnh đập tan mọi chiêu trò phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.