Ðình chỉ 2 lô thuốc không đạt tiêu chuẩn về độ hòa tan

Đó là thuốc piroxicam capsules USP 20mg do một công ty của Ấn Độ sản xuất và được Công ty cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng nhập khẩu

Việc phát hiện ra 2 lô thuốc không đạt tiêu chuẩn về độ hòa tan là căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm mới đây của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.         

Cục quản lý Dược đã yêu cầu Công ty cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng phối hợp với nhà cung cấp gửi thông báo tới khách hàng; đồng thời tiến hành thu hồi toàn bộ 2 lô thuốc vừa nêu; gửi báo cáo thu hồi, hồ sơ thu hồi thuốc về Cục Quản lý Dược trước ngày 14/9.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc biết việc thu hồi 2 lô thuốc không đạt chất lượng; kiểm tra và giám sát và xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm quyết định thu hồi thuốc./.

Theo(vov)-T.N

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.