Đình chỉ 3 bác sĩ trong vụ mẹ con sản phụ tử vong

Ngày 9/8, bác sĩ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, người phát ngôn của Bệnh viện cho biết: Ban giám đốc Bệnh viện vừa có cuộc họp khẩn và ra quyết định tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp trực của khoa Sản có liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ Trần Thị Phượng (sinh năm 1974, ngụ ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) vào sáng 7/8.

Ê kíp trực bị tạm đình chỉ công tác gồm: Bác sĩ Đỗ Thị Minh Nguyệt (Trưởng ê kíp), bác sĩ Dương Thị Mỹ Linh và bác sĩ Lê Thị Thu Vân. Ngoài ra, Bệnh viện còn tạm đình chỉ công tác với 4 nữ hộ sinh và 1 hộ lý. Hiện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã mời các chuyên gia sản khoa của Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức kiểm thảo tử vong để có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Phượng, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 2/8, chị Phượng bị đau bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám. Sau đó, chị Phượng được chỉ định nhập viện, theo dõi tại khoa sản và đến sáng 7/8 mẹ con sản phụ Phượng bị tử vong. Nghi ngờ kíp trực khoa Sản của Bệnh viện tắc trách, nên người nhà của sản phụ đã làm đơn tố cáo các bác sĩ khoa sản gây ra cái chết của mẹ con sản phụ Phượng./.

Theo TTXVN - L.T

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).