Đình chỉ thi 2 thí sinh do mang điện thoại vào phòng thi

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh, trong môn thi Toán sáng nay, toàn cụm thi Vinh có 31.116 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 66,36%, riêng ĐH Vinh có 12.208 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 76,82%.

 

Trường có tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất là trường ĐH Tài chính Ma-ket-tinh đạt 89,18%; ĐH SPKT TP.Hồ Chí Minh 80,22%; ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh 82,27%. Trường có tỷ lệ thí sinh dự thi thấp nhất là Học viện Ngân hàng Hà Nội 33,78% và ĐH sư phạm Hà Nội 38,1%.

Thí sinh nhận giấy thi và giấy nháp

Trong môn thi đầu tiên (toán) toàn cụm có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, trong đó có 1 thí sinh thi vào ĐH Vinh và 1 thí sinh thi vào ĐH Kinh tế Quốc dân.

Kiểm tra thẻ dự thi trước khi vào điểm thi

 

Suất cơm miễn phí đã đến với thí sinh nghèo

Cũng trong sáng nay, đội xe lai tình nguyện TSMT của sinh viên trường ĐH Vinh đã thực hiện hàng trăm chuyến xe lai miễn phí và Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp trường ĐH Vinh đã phát hàng ngàn suất cơm miễn phí cho sinh viên khó khăn.

Duy Nam-Thảo Nhi

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.