Đình chỉ toàn bộ tàu của công ty có tàu cháy trên vịnh Hạ Long

Sau khi tàu du lịch Cửu Long QN 3736 xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ tàu hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long của Công ty TNHH Du thuyền Cửu Long đã bị đình chỉ hoạt động. Các phương tiện khai thác du lịch tại đây cũng bị tổng kiểm tra.
 
Như đã thông tin, vào hồi 10h30 ngày 10/4, tại khu vực vùng nước phía Đông Bắc đảo Đầu Gỗ (vịnh Hạ Long - Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy tàu QN 3736 của Công ty TNHH Du thuyền Cửu Long. Khi đó trên tàu có 17 hành khách, trong đó có 15 du khách nước ngoài. Hành khách ngay sau đó được sơ tán sang tàu khác, vào bờ an toàn. Lực lượng PCCC đã dập lửa và kéo tàu bị nạn vào bờ.
 
Ngay sau khi xảy ra sự cố, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông Vận tải chủ trì cuộc họp báo nhằm thông về tình hình vụ việc và biện pháp khắc phục sự cố cháy tàu.
 
Hậu quả vụ cháy không có thiệt hại về người, các cơ quan chức năng đã phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cháy và thiệt hại tài sản trên tàu. Ban quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức khắc phục thu vớt ngay chất bị cháy trôi nổi trên mặt nước.
 
Các phương tiện tiếp cận cứu hộ
UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra Công văn số 1737/UBND-Gt2 yêu cầu xử lý vụ việc cháy tàu và tập trung cứu hộ, khắc phục hậu quả, điều tra xác định nguyên nhân về vụ cháy tàu và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Đặc biệt tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ toàn bộ các tàu hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long của Công ty TNHH Du thuyền Cửu Long chờ kiểm tra, xem xét. Từ sự cố đáng tiếc này, toàn bộ các tàu hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long cũng bị tổng kiểm tra.
Theo Hà Nội Mới Online