Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/4, huyện Đô Lương tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963- 19/4/2013). Về dự buổi lễ có đồng chí Tòng Thị Phóng- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các đồng chí lão thành cách mạng là người con quê hương trên mọi miền Tổ quốc. Về phía tỉnh có đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các huyện.

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 1

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi lễ

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 2

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 3

Diễu hành trong lễ kỷ niệm

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 4

Trang nghiêm khối quân kỳ

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 5

Khối quân sự tham gia diễu hành

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 6

Lực lượng công an tham gia diễu hành

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 7
Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 8
Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 9

Khối dân phòng, lực lượng thanh niên và đại diện các xã trong ngày lễ kỷ niệm

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 10

Màn sử thi nghệ thuật

Theo Quyết định 52/CP của Chính phủ, năm 1963, huyện Đô Lương được tách ra từ huyện Anh Sơn  cũ. 50 năm qua, trải qua quá trình vừa lao động sản xuất, vừa chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở Miền Bắc, khắc phục hậu quả của chiến tranh, đến nay Đô Lương đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2012 đạt 10,42%, tổng giá trị sản phẩm trên 5 ngàn tỷ, bình quân thu nhập đầu người đạt 25 triệu/người/năm, thu ngân sách đạt 76 tỷ đồng, tăng 240% so KH. Tỷ lệ hộ nghèo còn 10,42 % (theo tiêu chí mới). Kết cấu hạ tầng được đầu tư, hoàn thiện.
 
Ngành văn hóa, giáo dục phát triển cả về quy mô và chất lượng, có 57% số trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó, 100% trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Đến cuối năm 2012 toàn huyện có 19/33 xã, thị trấn đạt chuẩn về y tế theo tiêu chí mới. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao đời sống văn hoá cho nhân dân. Công tác ANQP được củng cố và tăng cường.
      
Trong công tác xây dựng Đảng, trải qua 19 kỳ đại hội, tổ chức Đảng từ huyện đến cơ sở ngày càng được chăm lo xây dựng vững mạnh. Đến nay toàn huyện có 10 ngàn đảng viên, sinh hoạt trong 72 tổ chức cơ sở đảng. Huyện được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ, Đảng bộ nhiều năm liền đạt TSVM. Xã Tân Sơn được phong tặng danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Đô Lương phấn đấu đến năm 2015 sẽ hội đủ các yếu tố trở thành thị xã.  

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương đạt được trong chặng đường 50 năm qua. Những thành tựu đó đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, huyện Đô Lương tập trung tăng cường, phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, phát huy nội lực, thu hút ngoại lực, xây dựng huyện nhà giàu mạnh. Trên tinh thần đó, huyện cần bố trí lại cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, lấy năng suất, chất lượng, hiệu quả làm điểm ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, chăm lo các vấn đề VHXH, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố QP-AN, giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội. 

Đô Lương: Mít tinh trọng thể kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện (19/3/1963 - 2013) ảnh 11

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND - UBMTTQ tỉnh  tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đô Lương

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Đức Phớc đã trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND - UBMTTQ tỉnh tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đô Lương.

Lương Mai- Sỹ Minh

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.