Đô Lương: Mở 4 phiên tòa xét xử lưu động

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, tại Hội trường UBND xã Đặng Sơn (Đô Lương), Tòa án nhân dân huyện Đô Lương mở 4 phiên tòa lưu động xét xử. 

Các bị cáo gồm: Đặng Văn Nghĩa, (SN 1966), trú tại xã Đặng Sơn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Đức Châu (SN 1961), trú tại xã Nhân Sơn về tội “Cố ý gây thương tích”; Nguyễn Bá Thông (SN 1973), trú tại xã Nhân Sơn về tội “Cố ý gây thương tích”; Lê Đăng Tuân (SN 1992), trú tại xã Ngọc Sơn về tội “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Hữu Lan về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.
 
Có mặt tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai báo thành khẩn và ăn năn hối cải. Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Đặng Văn Nghĩa 32 tháng tù giam; Nguyễn Đức Châu 5 năm tù, bồi thường cho người bị hại 60 triệu đồng, bị cáo đã bồi thường được 20 triệu đồng; Nguyễn Bá Thông 02 năm 06 tháng tù giam, bồi thường cho người bị hại 20 triệu đồng; Lê Đăng Tuân 15 tháng tù giam và Nguyễn Hữu Lan 16 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bích Hợp- T.A Đô Lương

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.