Đoàn công tác Bộ GD&ĐT dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 22/8, GS-TS Phạm Vũ Luận - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD &ĐT cùng đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên và làm việc với Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn). Đi cùng đoàn, về phía tỉnh có các đồng chí: Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Dâng lẵng hoa tươi và nén hương thơm, đoàn đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân ta và vì sự tiến bộ, hòa bình của nhân loại trên toàn thế giới.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên.

Thực hiện lời dạy của Người “Thi đua dạy tốt, học tốt”, trong những năm qua, ngành giáo dục đã có nhiều đổi mới trong công tác dạy học, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” góp phần đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, góp phần xây dựng nước nhà ngày càng giàu mạnh.

Tại trường THPT Kim Liên, đoàn công tác đã nghe báo cáo về công tác dạy và học của nhà trường trong thời gian qua. Hiện nay, nhà trường có 30 lớp với tổng số 1.200 học sinh, tổng số cán bộ, công nhân viên 84 người, 100% giáo viên đạt chuẩn, 21% trên chuẩn và giáo viên giỏi tỉnh chiếm 24%. Là mái trường đứng chân trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nên những thời gian qua, nhà trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân để xây dựng cơ sở vật chất khang trang phục vụ tốt công tác dạy học. Hàng năm tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt gần 100%; số học sinh đậu ĐH trên 40%. Hiện nay, nhà trường đang nỗ lực để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác tại trường THPT Kim Liên

GS Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nói chuyện với giáo viên trường THPT Kim Liên về chính sách phát triển giáo dục.

Thay mặt đoàn công tác, GS - TS Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đồng thời mong muốn, thời gian tới tập thể nhà trường cần cố gắng hơn trong giảng dạy, học tập, rèn luyện để xứng đáng là ngôi trường trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến trao đổi, những tâm tư, nguyện vọng của giáo viên nhà trường đối với các chính sách mà ngành đề ra, để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao chất lượng, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Sáng mai (23/8), Đoàn sẽ tiếp tục chương trình kiểm tra công tác phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh. 

Thanh Phúc

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.