Đoàn công tác của tỉnh đi thăm, tặng quà nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày TBLS ( 27/7)

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng nay (22/7), Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn 2 huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc.

 

Chúc sức khỏe mẹ 2 liệt sỹ Phùng Thị Nhỏ ở xã Nghi Trung- Nghi Lộc

Tại Hưng Nguyên, Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình bà Mạnh Thị Sâm ở xóm 3 xã Hưng Yên Nam, là vợ liệt sỹ Đậu Quang Dần đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và gia đình ông Nguyễn Hồng Thái - bố của liệt sỹ Nguyễn Xuân Triều ở xóm 7A, xã Hưng Yên Bắc.

Tại huyện Nghi Lộc, đoàn đã đến thăm gia đình bà Phùng Thị Nhỏ, năm nay 99 tuổi,  xóm 15 xã Nghi Trung; Bà Nhỏ có 2 người con trai là liệt sỹ: anh Phạm Văn Thanh và Phạm Văn Tịnh đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm ông Lê Viết Bảy, sinh năm 1957 là thương binh ¼, sống độc thân có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tặng quà gia đình bà Mạnh Thị Sâm ở xã Hưng Yên Nam - Hưng Nguyên

Thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Hồng Thái

Tại các gia đình chính sách nói trên, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những sự hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; ân cần động viên, thăm hỏi tình hình và tặng mỗi gia đình suất quà trị giá 1 triệu 500 nghìn đồng. Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm bày tỏ mong muốn các các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn sống vui, sống khỏe, làm gương và giáo dục con cháu, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thành Chung

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".