Đoàn công tác tỉnh Điện Biên thăm Khu Di tích Kim Liên và Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Sáng 12/9, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên và thăm Khu Di tích lịch sử Truông Bồn.

Đồng chí Lò Mai Trinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên làm Trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí: Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên và tỉnh Nghệ An đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Khu Di tích Kim Liên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện di chúc thiêng liêng của Người, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên đã ra sức phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện được nhiều dấu ấn trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Lò Mai Trinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên và Nghệ An kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người.

Trước anh linh của Người, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên nguyện hứa tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; quyết tâm xây dựng mảnh đất Điện Biên ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Lò Mai Trinh - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên ghi cảm tưởng vào Sổ vàng lưu niệm tại Khu Di tích Kim Liên.
Các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh Điện Biên xúc động khi nghe thuyết mình về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, Đoàn công tác tỉnh Điện Biên đã đến thăm ngôi nhà thủa thiếu thời Bác từng sinh sống. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên xúc động khi nghe các thuyết minh viên kể về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình Bác.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên và Nghệ An dâng hương trước khu mộ của chung của 13 liệt sỹ TNXP tại Khu Di tích Truông Bồn.

Cũng trong sáng nay, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Trong không khí thiêng liêng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên và tỉnh Nghệ An đã dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trên tọa độ lửa Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đồng chí Lò Mai Trinh - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên trồng cây hoa ban trong khuôn viên Khu Di tích Truông Bồn.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trồng 11 cây lưu niệm tại khuôn viên Khu Di tích lịch sử Truông Bồn, trong đó có 6 cây hoa ban, là biểu tượng cho đất và người mảnh đất Điện Biên nằm ở Tây Bắc đất nước.

Thành Duy