Đoàn công tác tỉnh Gifu thăm Công ty khai thác đá vôi Yabashi

(Baonghean.vn)- Chiều 13/7, đoàn công tác tỉnh Gifu (Nhật Bản) tiếp tục có chuyến thăm và làm việc với Công ty khai thác đá vôi Yabashi tại số 146 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh.

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sở Ngoại vụ và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn. Về phía tỉnh Gifu có ông Hajime Furuta - Thống đốc tỉnh, ông Katsutoshi Adachi - Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Ban lãnh đạo Công ty khai thác đá vôi Yabashi; lãnh đạo văn phòng VinhCAD…

Toàn cảnh buổi làm việc tại
Toàn cảnh buổi làm việc 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty khai thác đá vôi Yabashi qua 15 năm hoạt động tại Nghệ An.
Đoàn công tác tỉnh Gifu nghiên cứu tài liệu giới thiệu khả năng làm việc của người dân tỉnh Nghệ An do Công ty khai thác đá vôi Yabashi cung cấp.
Đoàn công tác tỉnh Gifu nghiên cứu tài liệu giới thiệu khả năng làm việc của người lao động do Công ty khai thác đá vôi Yabashi cung cấp.

Đại diện Công ty khai thác đá vôi Yabashi giới thiệu khái quát những đặc điểm nổi bật và các hoạt động đang tiến hành của công ty. Công ty Yabashi đề cao phương châm kinh doanh: “Tìm hiểu con người, khám phá nhân loại”, với mục tiêu đem lại hạnh phúc và sự thoải mái cho cuộc sống con người.

Công ty khai thác đá vôi Yabashi thuộc tập đoàn Yabashi với hơn 1000 nhân viên, trong đó có hơn 480 nhân viên tại Việt Nam, chiếm số đông trong tập đoàn. Công ty gồm mỏ khai thác và chế biến đá vôi trắng thuộc địa bàn huyện Quỳ Hợp, nhà máy cơ khí nằm trong khuôn viên mỏ và văn phòng trung tâm VinhCAD đặt tại TP. Vinh.

Nhân viên Trung tâm VinhCAD giới thiệu về quy trình hoàn thiện một bản thiết kế ngôi nhà gỗ để gửi về Nhật Bản.
Nhân viên Trung tâm VinhCAD giới thiệu với đoàn về quy trình hoàn thiện một bản thiết kế ngôi nhà gỗ để gửi về Nhật Bản.
Nhân viên Trung tâm VinhCAD giới thiệu về quy trình hoàn thiện một bản thiết kế ngôi nhà gỗ để gửi về Nhật Bản.
Nhân viên Trung tâm VinhCAD làm việc hết sức chuyên nghiệp theo phong cách Nhật Bản.

Đoàn cũng thăm trung tâm thiết kế VinhCAD và nghe giới thiệu để hiểu rõ hơn công việc thiết kế nhà gỗ tại công ty. Dịp này, đại diện Công ty Yabashi bày tỏ mong muốn sớm xúc tiến hợp tác giữa 2 tỉnh, nhanh chóng có sự hiện diện của đại diện tỉnh Gifu tại Nghệ An và ngược lại.

Thu Giang – Cảnh Nam

Tin mới

Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.