Đoàn Công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc tết ở huyện Thanh Chương và Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hôm nay 12/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn công tác đi thăm và tặng quà một số đơn vị, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn hai huyện Thanh Chương và Tân Kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, do đồng chí Thái Văn Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, lực lượng vũ trang và hai huyện Thanh Chương, Tân Kỳ.
 
Trong buổi sáng, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chúc tết và tặng quà cụ bà Nguyễn Thị Khương (106 tuổi) ở xã Thanh Tiên; Gia đình cụ ông Nguyễn Hoàng Lưu (102 tuổi) và cụ bà Hoàng Thị Lưu (108 tuổi), ở xã Phong Thịnh; thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 559 ở xã Ngọc Lâm, Công an huyện Thanh Chương và Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Chương.

Chiều cùng ngày, tại huyện Tân Kỳ, đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà bà Lô Thị Hiền – mẹ liệt sỹ ở xã Nghĩa Hoàn; gia đình bà Trương Thị Tuất, có chồng là thương binh ¼ đã mất, có 2 người con là nạn nhân chất độc da cam ở xã Giai Xuân; thăm, chúc tết và nói chuyện cùng cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ. Quà tặng cho mỗi cá nhân  trị giá 1,5 triệu đồng; phần quà cho các tập thể trị giá 5,5 triệu đồng.

Đồng chí Thái Văn Hằng thăm hỏi cụ bà Nguyễn Thị Khương ở xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương;

chúc thọ vợ chồng cụ ông Nguyễn Hoàng Lưu và cụ bà Hoàng Thị Lưu ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương

Tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng 559

Nói chuyện cùng bàn con nhân dân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang ở hai huyện Thanh Chương và Tân Kỳ, đồng chí Thái Văn Hằng thông báo cụ thể tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng an ninh của tỉnh trong năm 2011. Năm qua, trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế nhưng tỉnh ta vẫn đạt được sự phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa - xã hội. Cụ thể trong 25 tiêu chí đặt ra để phấn đấu, tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch 19 tiêu chí, với nhiều tiêu chí quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh đạt 10,39% (bình quân chung của cả nước là 5,89%), sản xuất nông nghiệp đạt 1,2 triệu tấn lương thực quy thóc, thu ngân sách đạt 7.171 tỷ đồng, đạt 143% chỉ tiêu Chính phủ giao (đứng đầu khu vực Bắc Trung bộ và xếp thứ 13/63 tỉnh thành). Văn hóa, xã hội, y tế đạt nhiều kết quả tốt, từng bước trở thành trung tâm đào tạo lớn của cả nước; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra điểm nóng...

Tặng quà và chúc Tết mẹ liệt sỹ Lô Thị Hiền ở xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ

Động viên gia đình bà Trương Thị Tuất ở xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ có 2 con bị nhiễm chất độc da cam

Chúc tết cán bộ, chiến sĩ công an huyện Tân Kỳ

Đồng chí Thái Văn Hằng nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn 2 huyện, đồng chí nhấn mạnh: nhiệm vụ năm 2012 của tỉnh còn nhiều khó khăn, vất vả, đề nghị bà con nhân dân hai huyện tiếp tục cố gắng, vượt khó vươn lên, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Lực lượng vũ trang hai huyện Thanh Chương, Tân Kỳ tiếp tục  chắc tay súng để bảo vệ sự bình yên, đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón Tết. Mỗi cán bộ chiến sỹ phải trở thành một tuyên truyền viên cùng phối hợp cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động nhân dân không đốt pháo, đốt đèn trời; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, tổ chức một cái Tết an toàn, tiết kiệm, , vui vẻ.

Các đơn vị cần tổ chức chu đáo cho cán bộ chiến sỹ vừa vui xuân đón tết vừa hoàn nhiệm vụ…Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Thái Văn Hằng gửi lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân hai huyện Thanh Chương và Tân Kỳ.

Thành Chung

tin mới

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.