Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều nay 19/3, Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã báo cáo với Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và một số kiến nghị đề xuất với Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh.

 

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An đã làm tốt các phong trào do Trung ương Đoàn phát động, đặc biệt là hai phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"...

 

Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những kết quả công tác Đoàn
ở Nghệ An trong thời gian qua

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh biểu dương những thành tích, phong trào mà Đoàn thanh niên Nghệ An lập được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Nghệ An có sự quan tâm hỗ trợ Đoàn thanh niên trong việc tạo việc làm cho thanh niên; công tác giáo dục thanh thiếu nhi; chế độ hỗ trợ đội ngũ cán bộ đoàn, tổng phụ trách đội.

Để các phong trào đoàn phát huy hiệu quả, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng cần tạo điều kiện giao cho tổ chức đoàn những phần việc, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với đoàn thanh niên. Thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ có kế hoạch hỗ trợ vốn giúp những mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi ở tỉnh Nghệ An để làm mô hình điểm. Về một số kiến nghị của Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí đề nghị Tỉnh đoàn Nghệ An sớm lập đề án trình để Trung ương đoàn xem xét, phê duyệt.

 

Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ảnh 2

      Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà cho Đoàn công tác 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Đoàn đối với phong trào Đoàn ở Nghệ An. Phát biểu tại cuộc làm việc,  đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo Nghệ An luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, phong trào Đoàn hoạt động, phát triển, đồng chí mong muốn Đoàn thanh niên phát huy tinh thần xung kích, góp phần góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà; thu hút các tầng lớp thanh niên tham gia vào các phong trào Đoàn để hạn chế những tệ nạn do thanh thiếu niên gây ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Trung ương Đoàn tạo điều kiện giúp đỡ Nghệ An đào tạo cán bộ đoàn, hỗ trợ các chương trình, đề án hoạt động của Tỉnh đoàn Nghệ An để thúc đẩy phong trào đoàn Nghệ An phát triển.

Đức Chuyên

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.