Đoàn công tác VP Chính phủ Việt Nam và Lào dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Chiều 5/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác của hai Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Lào do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam và đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lào làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ 2 nước Việt Nam và Lào về thăm khu di tích Kim Liên.
Các đại biểu nghiêm trang tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác 2 Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Lào thành kính dâng nén hương thơm và những lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hy sinh trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào anh em, Người đã đặt nền móng cho tình cảm bền chặt giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, để tình cảm giữa các bộ tộc Lào và nhân dân Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon kính cẩn dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Người...
… và xúc động ghi vào sổ vàng lưu niệm.
Đoàn tới thăm Làng Sen - quê nội Bác Hồ.

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã về thăm quê nội Bác Hồ, thăm ngôi nhà mà Bác đã sống trong những năm tháng thuở thiếu thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên thành kính dâng bó hoa thơm, thành kính trước bàn thờ tại quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Các đại biểu xúc động khi nghe thuyết minh từng hiện vật trong ngôi nhà đơn sơ mà Bác đã sống thời thơ ấu.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Làng Sen quê Bác.

Tiếp đó, đoàn công tác Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn cũng đã tới dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sỹ và cung tiến, trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Các đồng chí trong đoàn kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên dâng lẵng hoa tươi thắm tưởng nhớ trước anh linh các liệt sỹ…
… và thắp nén hương thơm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc.

Tại địa danh lịch sử này, đồng chí Nguyễn Văn Nên xúc động ghi vào sổ vàng lưu niệm: “Đời đời nhớ ơn và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, đoàn cán bộ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ nguyện mãi mãi sống xứng đáng theo gương các anh hùng liệt sỹ, tiếp tục cống hiến hết mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam luôn phát triển và mãi trường tồn”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên ghi sổ vàng lưu niệm.
Đoàn công tác trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Truông Bồn.

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã tới thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4, nghe các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh báo cáo về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Đoàn tới thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
và nghe lãnh đạo Bộ Tư lệnh báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Thu Giang