Đoàn cụm Nông nghiệp, khối các cơ quan tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Tâm thần kinh

(Baonghean.vn) - Sáng nay 25/7, Đoàn cụm Nông nghiệp thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức thăm tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Tâm thần kinh tỉnh tại Nghi Phong (Nghi Lộc).

 
Đoàn cụm Nông nghiệp, khối các cơ quan tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Tâm thần kinh ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Bí thư đoàn khối CCQ tỉnh gửi lời tri ân đến các thương, bệnh binh.

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 96 thương, bệnh binh tâm thần kinh. Hầu hết các đối tượng đều không làm chủ được hành vi và ý thức của mình. Đoàn cụm nông nghiệp đã tặng những suất quà tình nghĩa do đoàn viên thanh niên trong cụm đóng góp.

 

Đoàn cụm Nông nghiệp, khối các cơ quan tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Tâm thần kinh ảnh 2

Tặng quà Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh.

Cũng trong sáng nay 25/7, Đoàn thanh niên Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng cổ phần thương mại ngoại thương Việt Nam chi nhánh Trung Đô đã đến thăm, tặng quà thương bệnh binh, cán bộ trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh; thăm tặng quà 5 gia đình chính sách tại Quán Bàu (TP.Vinh). Hai chi đoàn đã vận động được trên 5 triệu đồng tặng các phần quà cho các đối tượng chính sách.

Thanh Phúc

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.