Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam thăm Trung Quốc

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, dẫn đầu thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 23/4.

Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam thăm Trung Quốc ảnh 1

Ông Ngô Văn Dụ và ông Vương Kỳ Sơn trước cuộc hội đàm.

(Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Ngày 23 và 24/4 tại Bắc Kinh, đoàn đã có các cuộc hội đàm và làm việc với Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Vương Kỳ Sơn và đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do Bí thư Ban Bí thư Trung ương, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Triệu Hồng Chúc chủ trì.

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước gần đây, trao đổi ý kiến về quan hệ song phương và thảo luận những biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.

Ông Vương Kỳ Sơn bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Ngô Văn Dụ dẫn đầu thăm Trung Quốc; cảm ơn các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã sớm gửi điện thăm hỏi, cùng với sự chia sẻ tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Trung Quốc gặp nạn do trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên gần đây.

Ông tin tưởng rằng, chuyến thăm lần này của đoàn sẽ có tác dụng thúc đẩy thêm một bước quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước trên cơ sở phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” và những nhận thức chung mà hai bên đã đạt được.

Ông Vương Kỳ Sơn khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, mong muốn cùng Việt Nam phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Ông vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo; đánh giá cao những hoạt động quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác xây dựng Đảng kể từ sau Đại hội Đảng lần thứ 11 đến nay, cho rằng những kinh nghiệm về xây dựng Đảng của Đảng Cộng sản Việt Nam có giá trị tham khảo đối với Trung Quốc. Đồng chí mong muốn hai Đảng thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo đất nước.

Ông Vương Kỳ Sơn và ông Triệu Hồng Chúc trong các cuộc hội đàm đã giới thiệu những hoạt động chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc từ sau Đại hội 18 đến nay và những nét cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội Trung Quốc, đặc biệt là tình hình và một số kinh nghiệm về công tác xây dựng tác phong Đảng, xây dựng liêm chính trong Đảng mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đang tiến hành.

Ông Ngô Văn Dụ bày tỏ vui mừng được dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Trung Quốc vào thời điểm Trung Quốc vừa tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng lần thứ 18, kỳ họp thứ nhất Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc khóa 12, Trung Quốc hoàn thành quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo mới, mở ra giai đoạn phát triển mới trong công cuộc cải cách mở cửa, xây dựng đất nước.

Ông Ngô Văn Dụ đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Đặc biệt, ông Ngô Văn Dụ một lần nữa chuyển lời thăm hỏi và bày tỏ sự thông cảm sâu sắc của Đảng và nhân dân Việt Nam đến những người dân bị nạn trong trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên vừa qua; bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc nhất định sẽ vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục cuộc sống bình thường của người dân vùng bị nạn.

Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong công cuộc cải cách mở cửa do Đảng Cộng sản Trung Quốc đề xướng và lãnh đạo, đồng thời tin tưởng rằng, với đường lối và chủ trương do Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc xác định, nhân dân Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu hoàn thành xây dựng toàn diện xã hội khá giả vào năm 2020 và tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Ông Ngô Văn Dụ nhấn mạnh Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sau như một coi trọng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, mong muốn cùng với phía Trung Quốc nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác cả chiều rộng và chiều sâu trên cơ sở những nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai bên đã đạt được.

Hai bên đã trao đổi ý kiến về những biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước và thảo luận về kế hoạch hợp tác giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ủy Ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn đã thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa và các cơ sở đào tạo cán bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải./.

Theo (TTXVN) - L.T

Tin mới

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.