Đoàn đại biểu Nghệ An tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại NTQG Trường Sơn và NTQG Đường 9

(Baonghean) - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2011), sáng ngày 23/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể trong tỉnh do đồng chí Hồ Đức Phớc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh là 1 trong số 72 nghĩa trang liệt sỹ ở tỉnh Quảng Trị, chứng tích gắn chặt với lịch sử hào hùng của Binh đoàn 559 cùng lực lượng thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến lửa và con đường Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang Trường Sơn hiện có 10.263 chiến sỹ đang yên nghỉ, trong đó có 1.297 phần mộ liệt sỹ là con em tỉnh Nghệ An. Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.087 anh hùng liệt sỹ, chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 220 liệt sỹ là người Nghệ An.

Đoàn đại biểu Nghệ An tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại NTQG Trường Sơn và NTQG Đường 9 ảnh 1

 Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An kính cẩn nghiêng mình tại Nhà tưởng niệm

Bác Hồ ở Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn.

Tại hai nghĩa trang, Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, Bia tưởng niệm và từng phần mộ các liệt sỹ quê hương Nghệ An. Bằng tất cả tấm lòng thành kính, Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng tri ân, cảm kích sâu sắc và tiếc thương vô hạn đối với sự hi sinh anh dũng, cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Nguyện hứa trước anh linh của các liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An quyết tâm ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất để xây dựng quê hương của Bác Hồ kính yêu ngày càng giàu mạnh, văn minh; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những hành động xả thân vì nước của các anh hùng liệt sỹ; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tốt các gia đình thương binh liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình thương binh, có công với cách mạng.

 

Tại đây, Đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên các cán bộ quản trang tiếp tục chăm lo chu đáo phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu Nghệ An tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại NTQG Trường Sơn và NTQG Đường 9 ảnh 2
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm 1297 liệt sỹ quê ở Nghệ An tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn.

Đoàn đại biểu Nghệ An tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại NTQG Trường Sơn và NTQG Đường 9 ảnh 3

  Đoàn thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ ở Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

Đoàn đại biểu Nghệ An tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại NTQG Trường Sơn và NTQG Đường 9 ảnh 4

 Thăm hỏi động viên Ban quản lý Nghĩa trang Trường Sơn.

Thành Chung

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.