Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gặp mặt giáo viên, học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 17/11/2011, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An Khóa XIII do đồng chí Phan Đình Trạc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn và các thành viên đã có buổi gặp gỡ thân mật với thầy cô  giáo Học viện Chính trị- Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh cùng các học viên của tỉnh Nghệ An đang học tại Học viện.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Ban Giám đốc Học viện: PGS. TS Nguyễn Đăng Thành- Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Trương Thị Thông, Phó Giám đốc Học viện, cùng các thầy cô giáo quê hương Nghệ An hiện đang giảng dạy tại Học viện.

Do nhu cầu đào tạo bổ sung nguồn cán bộ cho địa phương, Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng cán bộ đang trực tiếp học tại Học  viện tương đối đông, hiện có  57 học viên tham gia các khoá đào tạo tập trung cao cấp lý luận chính trị, cao học chính trị và cử nhân các chuyên ngành tại Học viện Trung tâm và Phân viện Khu vực I.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Đình Trạc thông báo với Ban giám đốc Học viện, các thầy cô giáo tình hình, thành tựu về kinh tế- xã hội của tỉnh. Đồng chí Bi thư Tỉnh ủy cảm ơn Ban Giám đốc Học viện và các Viện chuyên ngành trong thời gian qua đã quan tâm đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ tỉnh Nghệ An, mong rằng thời gian tới tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ. Đồng chí yêu cầu học viên được cử đi học phải khắc phục khó khăn, nỗ lực không ngừng để học tập tốt hoàn thành các chương trình đào tạo theo quy định, xứng danh vùng đất hiếu học xứ Nghệ, đưa kiến thức, năng lực về đóng góp xây dựng quê hương.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gặp mặt giáo viên, học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ảnh 1
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gặp mặt giáo viên, học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ảnh 2

       Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc và các thầy cô giáo Học viện

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Phan Đình Trạc tặng Ban Giám đốc Học viện và các thầy cô giáo lẵng hoa tươi thắm, tỏ lòng tri ân sâu sắc công lao đóng góp của các thầy, các cô trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo cán bộ cho đất nước./.

Hữu Nghĩa

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.