Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5-1890 -19/5/2013), sáng 12/5, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang do đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, báo công lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. 

Thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn. Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Sỹ Thanh đã ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm của khu di tích Kim Liên.

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 1

Đoàn đến dâng hoa, dâng hương kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 2

Đồng chí Trần Sỹ Thanh – Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang dâng hoa

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 3

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương lên anh linh Bác Hồ

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 4

Đồng chí Trần Sỹ Thanh ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 5

Dâng hương kính viếng thân mẫu Bác Hồ

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 6

Đoàn dâng hoa tại tượng đài Bác ở quảng trường Hồ Chí Minh

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm khu mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Bác Hồ, khu mộ cụ Hà Thị Hy - bà nội Bác Hồ và khu mộ ông Nguyễn Sinh Xin – em trai Bác Hồ tại núi Động Tranh - xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương trước tượng đài Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
 
Cũng trong dịp này, đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đã trồng 3 cây dã hương lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên, khu mộ bà Hoàng Thị Loan và núi Chung tại Quảng trường Hồ Chí Minh./.

Thành Duy

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.