Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng ( Lào) thăm và làm việc tại Nghệ An

(Baonghean) - Nhận lời mời của tỉnh Nghệ An, sáng nay 13/7/2011 Đoàn lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Xiêng Khoảng do Giáo sư - Tiến sỹ Xổm-kốt Măng-nỏ-mệch, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng đã sang thăm và làm việc tại Nghệ An.

Cùng đi có giám đốc của 8 sở và đại diện của các phòng ban, hội và các giám đốc doanh nghiệp của tỉnh Xiêng Khoảng.
 
Tiếp và làm việc về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV- Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Trước buổi làm việc, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn. Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc đã báo cáo tình hình kinh tế xã hội của Nghệ An năm 2010, kết quả hợp tác giữa hai tỉnh trong năm qua, phương hướng hợp tác năm 2011-2012.

Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng ( Lào) thăm và làm việc tại Nghệ An ảnh 1

                                 Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng ( Lào) thăm và làm việc tại Nghệ An ảnh 2

ký kết biên bản hợp tác giữa 2 tỉnh trong năm 2011-2012

Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng ( Lào) thăm và làm việc tại Nghệ An ảnh 3
Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng ( Lào) thăm và làm việc tại Nghệ An ảnh 4

                              Hai tỉnh tặng quà lưu niệm cho nhau

Trong năm qua, Nghệ An đã tập trung thực hiện tốt nội dung biên bản làm việc ký kết giữa 2 tỉnh ngày 18/4/2010 tại thị xã Phôn-xa-vẳn và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Hai bên đã thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011 của mỗi tỉnh. Hai bên cùng nhau kiểm điểm, đánh giá kết quả đã đạt được và những tồn tại trong việc thực hiện biên bản hợp tác ký kết ngày 18/4/2010. Hai bên thống nhất đánh giá cao qúa trình hợp tác trong thời gian qua tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng đã giành được nhiều thành tích trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, bảo vệ biên giới và công tác xây dựng đảng…
 
Trên cơ sở hợp tác, hữu nghị đoàn kết và cùng nhau phát triển, hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất ký kết biên bản với 12 nội dung cơ bản về hợp tác trong năm 2011-2012:  
  
Nhân dịp này, đồng chí Xổm-Cốt Măng-Nò-Mệch, Trưởng Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng mời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc và Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An sang thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng vào thời gian thích hợp.

Sỹ Minh

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.