Đoàn đại biểu TP. Hồ Chí Minh thăm các di tích lịch sử ở Nghệ An

Thu Giang

(Baonghean.vn)- Đoàn đại biểu từ thành phố mang tên Bác do đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn về thăm và dâng hoa, dâng hương tại các khu di tích, khu lưu niệm trên địa bàn tỉnh Nghệ An vào chiều 12/4.
Các đại biểu về thăm Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thu Giang
Các đại biểu về thăm Khu Di tích Kim Liên. Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác 2 ngày 12 và 13/4 của đoàn TP. Hồ Chí Minh tại Nghệ An. Ảnh: Thu Giang

Tại Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) - di tích quốc gia đặc biệt, đoàn thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho cán bộ, chiến sỹ và đồng bào miền Nam tình cảm đặc biệt. TP. Hồ Chí Minh vinh dự là thành phố mang tên Bác, địa danh lịch sử gắn với nơi Người ra đi tìm đường cứu nước. Những năm qua, thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh luôn đoàn kết, xây dựng thành phố trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước.

Hành hương về quê Bác trong dịp đặc biệt hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 50 năm thực hiện Di chúc của Người và 129 năm ngày sinh của Bác, đoàn công tác nguyện mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người, phấn đấu cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu thành kính làm lễ tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Ảnh: Thu Giang
Các đại biểu thành kính làm lễ tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Ảnh: Thu Giang

Tiếp đó, đoàn về thăm Khu lưu niệm đồng chí Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn và cuộc đời cao đẹp của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, người con tiêu biểu của quê hương xứ Nghệ, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, các đại biểu cũng tới thăm Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Vinh). Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai nguyên là Ủy viên Xứ ủy Nam Kỳ, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, có những đóng góp quan trọng cho kế hoạch khởi nghĩa Nam Kỳ. Tri ân người anh hùng đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, nhiều con đường, trường học, nhà máy,… tại TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An đã được đặt theo tên của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Đồng chí Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và đoàn công tác dâng hương trước tượng đài đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Thu Giang
Đồng chí Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và đoàn công tác dâng hương trước tượng đài đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Thu Giang

Theo kế hoạch, ngày mai (13/4) tại TP. Vinh sẽ diễn ra Hội nghị Tổng kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2014-2019 và ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2025 giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Ảnh đại diện

Cử tri huyện Quế Phong kiến nghị quan tâm, đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số ít người

(Baonghean.vn) - Cử tri các xã Tri lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh quan tâm và có sự ưu tiên trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ít người (như dân tộc Mông và Khơ mú…) trên địa bàn huyện Quế Phong. Bởi hiện nay số lượng cán bộ là người các dân tộc này trong các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất ít.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.