Đoàn đại biểu Yên Thành viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Đường 9

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), từ ngày 6 đến 9/7/2014, lãnh đạo và các thân nhân gia đình liệt sĩ huyện Yên Thành đã đến tỉnh Quảng Trị thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9; đến Quảng Bình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn.
Đoàn dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn.
Nghĩa trang Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh Quốc lộ 15 thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị) quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ, riêng con em huyện Yên Thành có 147 phần mộ tại nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa trang Đường 9. 
Để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành luôn đoàn kết, phấn đấu để xây dựng huyện nhà ngày một phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được huyện quan tâm, cứ 2 năm một lần huyện Yên Thành tổ chức đưa thân các thân nhân gia đình liệt sỹ vào viếng nghĩa trang Trường Sơn thể hiện tình cảm với những chiến sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. 
Thân nhân các liệt sỹ thắp hương tại Nghĩa trang trường Sơn.
Thân nhân các liệt sỹ thắp hương tại Nghĩa trang trường Sơn.
Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27-7, Yên Thành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng; tu sửa nhà ở cho gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công; sửa sang các nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện luôn cố gắng hết sức mình trên mỗi lĩnh vực công tác, học tập, sản xuất, chiến đấu đền đáp phần nào công lao của các Anh hùng liệt sỹ. 
Nhân dịp này, Đoàn lãnh đạo và các thân nhân gia đình liệt sĩ huyện Yên Thành đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Thái Hồng
Đài TT-TH Yên  Thành

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.