Đoàn ĐBQH 6 tỉnh, thành phố dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm việc với huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng 2/6, Đoàn đại biểu Quốc hội 6 tỉnh: Ninh Thuận, Bạc Liêu, Bến Tre, Lai Châu, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trương Minh Chiến - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên và làm việc với huyện Nam Đàn. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.                Đoàn đại biểu dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.                                         Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Tại khu di tích Kim Liên, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Đoàn đã đến làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Trước anh linh của Người, các đại biểu hứa nguyện học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác và mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn.
       Nghe giới thiệu về những người thân trong gia đình Bác tại quê ngoại.
 

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm quê ngoại Bác Hồ ở làng Hoàng Trù và quê nội ở Làng Sen, nghe giới thiệu về tuổi thơ và những người thân trong gia đình Bác, nơi hun đúc, hình thành nhân cách, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các đại biểu đã xúc động khi được nghe giới thiệu và xem những hiện vật về tuổi thơ và những câu chuyện qua 2 lần Bác về thăm quê. Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại nhà thờ họ Nguyễn Sinh - nơi thờ tự ông nội Bác Hồ.
                                   Đoàn làm việc với lãnh đạo huyện Nam Đàn.
 

Làm việc với huyện Nam Đàn, Đoàn nghe đồng chí Thái Văn Nông - Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện. Là huyện điểm xây dựng huyện văn hoá và huyện điểm xây dựng nông thôn mới, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã có một số đề xuất kiến nghị lên Quốc hội về lĩnh vực xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Trương Minh Chiến - Trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Nam Đàn đã đạt được, đồng thời hứa sẽ tập hợp các ý kiến trình lên Quốc hội vào thời điểm thích hợp.


Sỹ Minh