Đoàn ĐBQH Nghệ An tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, chiều nay 24/9, các đại biểu Quốc hội: Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu 4; Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Minh Hồng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ Y học Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Nam Trung, huyện Nam Đàn. Cùng tham gia cuộc tiếp xúc cử tri có đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Nam Đàn.

 
Đoàn ĐBQH Nghệ An tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Đàn ảnh 1

                Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Nam Trung

Sau khi ông Nguyễn Minh Hồng báo cáo dự kiến chương trình, nội dung sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 4 tới, các cử tri đã phản ánh, đề xuất một số vấn đề: Thực tế hiện nay, người nông dân không còn mặn mà với sản xuất nông nghiệp, cho nên Quốc hội, Chính phủ cần nghiên cứu để nâng cao giá trị thu nhập, hiệu quả sản xuất của người nông dân thông qua hỗ trợ khoa học kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm nhiều hơn đối với các địa phương nằm trong vùng thường bị lũ lụt, thuần nông, bởi ở các địa phương này mùa màng thường thất bát do thiên tai, đời sống gặp nhiều khó khăn; Vấn đề xử lý nước sinh hoạt và rác thải khó khăn nên Nhà nước cần đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải đảm bảo môi trường; Công tác phòng, chống tham nhũng cần quyết liệt hơn, hiệu quả hơn; một số bất cập trong xét duyệt chế độ cho người tham gia kháng chiến đòi hỏi giấy tờ gốc, trong khi đó giấy tờ gốc do nhiều lý do bị thất lạc nên không được hưởng, thiệt thòi quyền lợi của đối tượng; việc tặng thưởng huân chương kháng chiến cho các cá nhân tham gia kháng chiến; việc thực hiện nâng chế độ phụ cấp cho người có công với cách mạng không kịp thời tính theo thời gian khi có quyết định thực hiện; Công tác quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Nghệ An cũng cần phải được quan tâm hơn...

 

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội đã giải trình một số vấn đề và hứa tiếp thu, phản ánh đầy đủ các ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương tiếp tục nghiên cứu và tháo gỡ.

Minh Chi

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.