Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng thương binh và gia đình chính sách tiêu biểu tại Anh Sơn, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, hôm nay 23/7, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An do đồng chí Phạm Văn Tấn, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đi thăm các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn và Tân Kỳ.

Trước đó, đoàn đã đến thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Việt- Lào, tại thị trấn Anh Sơn- nơi quy tập trên 10 nghìn phần mộ của các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam từng chiến đấu và hy sinh tại nước bạn Lào. Tại đây, sau khi thắp hương tại bàn thờ Bác, thắp hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Phạm Văn Tấn đã thăm, tặng quà Ban Quản lý Nghĩa trang.

       Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Việt-Lào

Cũng tại Anh Sơn, đoàn đã đi thăm, tặng quà 2 gia đình tại xã Long Sơn, gồm gia đình ông Nguyễn Sỹ Huệ, thương binh 4/4, trú tại xóm 2 và gia đình ông Nguyễn Hữu Đại, thương binh 4/4, trú tại xóm 4.

Tại Tân Kỳ, đoàn đã thăm, tặng quà gia đình bà Trương Thị Quế, năm nay 83 tuổi, tại xóm Dương Lễ, xã Nghĩa Dũng, là mẹ liệt sỹ Lô Văn Hạnh, hy sinh tại chiến trường Tây Ninh (1978) và gia đình ông Phạm Công Điện, nạn nhân chất độc da cam, trú tại khối 2 thị trấn Tân Kỳ.

         

Tặng quà gia đình bà Trương Thị Quế tại xóm Dương Lễ, xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ), là mẹ liệt sỹ

Thăm gia đình ông Nguyễn Hữu Đại, xóm 4, xã Long Sơn (Anh Sơn), là thương binh 4/4

Thăm, tặng quà ông Nguyễn Sỹ Huệ, thương binh 4/4 tại xóm 2 - xã Long Sơn (Anh Sơn).

Thăm, tặng quà gia đình ông Phạm Công Điện tại khối 2 thị trấn Tân Kỳ, là nạn nhân chất độc da cam

Tại các nơi đến, đoàn đã đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tiếp tục vượt khó, vuơn lên trong cuộc sống, đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn sống vui, sống khỏe, làm gương cho con cháu noi theo, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

         

  Đồng chí Phạm Văn Tấn thăm, tặng quà Khu điều dưỡng thương binh Tâm thần kinh và Khu điều dưỡng thương binh nặng Nghệ An.

Dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh, cùng CBCNV Khu điều dưỡng TB-TTK Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh nặng Nghệ An, tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tấn mong muốn cán bộ, lãnh đạo, nhân viên tại 2 khu điều dưỡng tiếp tục phát huy tình thương, trách nhiệm, chăm sóc các thương bệnh binh ngày càng tốt hơn.

Đặng Nguyễn

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).