Đoàn Famtrip các hãng lữ hành UNESCO khảo sát du lịch tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hoạt động khảo sát của đoàn Famtrip là cơ sở để làm mới và đưa vào xây dựng tour du lịch kích cầu nội tỉnh, liên tỉnh mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, gia tăng lượng khách từ Hà Nội và phía Bắc đến với Nghệ An.

Ngày 30/5, Nghệ An đón đoàn Famtrip là thành viên của hơn 80 hãng lữ hành UNESCO tổ chức khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn.

Thành phần đoàn khảo sát có đại diện Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo và các thành viên thuộc CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội; các cơ quan báo chí cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Đoàn famtrip dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Vương Bằng
Đoàn Famtrip dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Vương Bằng

Trong ngày, đoàn tiến hành dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Bác Hồ ở quê nội và đi khảo sát một số điểm du lịch mới tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên như  đền Chung Sơn, đền Thánh Cả và một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Vinh.

Qua chương trình khảo sát tại Nghệ An, các thành viên của đoàn đã tìm hiểu thực tế các sản phẩm du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, du lịch biển và một số điểm du lịch dịch vụ lớn trên địa bàn.

Đoàn famtrip khảo sát tại đền Chung Sơn, xã Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: Vương Bằng
Đoàn Famtrip khảo sát tại đền Chung Sơn, xã Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: Vương Bằng

Hoạt động khảo sát của đoàn là cơ sở để làm mới và đưa vào xây dựng tour du lịch kích cầu nội tỉnh, liên tỉnh mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch Nghệ An, góp phần kích cầu du lịch, gia tăng lượng khách từ Hà Nội và phía Bắc đến với Nghệ An. Đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch của Nghệ An và du lịch Hà Nội giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm đối tác.

Đây cũng là dịp để tăng cường trao đổi kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch, quản lý điểm đến, quảng bá, giới thiệu con người, vùng đất, văn hóa, các sản phẩm du lịch, dịch vụ, tour, tuyến du lịch của Nghệ An đến với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hoạt động khảo sát của Đoàn là cơ sở đó để làm mới và đưa vào xây dựng tour du lịch kích cầu nội tỉnh, liên tỉnh mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch Nghệ An
Hoạt động khảo sát của đoàn là cơ sở để làm mới và đưa vào xây dựng tour du lịch kích cầu nội tỉnh, liên tỉnh mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch Nghệ An. Ảnh: Vương Bằng

Tại Nghệ An, ngoài tham gia khảo sát, các thành viên trong đoàn còn tham gia Tọa đàm liên kết phát triển du lịch các địa phương và tham gia Hội thảo khoa học bàn giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa sau dịch và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid - 19 tỉnh Nghệ An  diễn ra vào sáng ngày 31/5.

Trước khi đến Nghệ An đoàn đã tham gia khảo sát một số điểm du lịch tại 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.