Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju (Hàn Quốc), Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju vừa tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát một số điểm du lịch ở Nghệ An.

Đón tiếp Đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An ảnh 1

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Thanh Huyền

Chương trình Famtrip của thành phố Gwangju được tổ chức nhằm khảo sát các điểm du lịch, đặc biệt du lịch golf và nghỉ dưỡng ở Nghệ An để xây dựng các tour, tuyến phù hợp. Từ đó, thu hút khách du lịch từ thành phố Gwangju nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Trong thời gian ở tại Nghệ An, Đoàn đã tiến hành khảo sát các dịch vụ tại sân golf Cửa Lò, sân golf Mường Thanh Diễn Lâm và các khách sạn: Melia Vinpearl Cửa Hội, Mường Thanh Sông Lam, Mường Thanh Cửa Lò, Mường Thanh Diễn Lâm.

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An ảnh 2

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju check-in tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung. Ảnh: Thanh Huyền

Ngoài các sân golf và hệ thống khách sạn 4-5 sao của tỉnh, Đoàn còn khảo sát một số địa điểm du lịch trên địa bàn Nghệ An, gồm: Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Đền thờ Hoàng đế Quang Trung (thành phố Vinh), Đền Cuông (Diễn Châu). Đồng thời, khảo sát tại các địa điểm mua sắm dành cho du khách, làng nghề mây tre đan Đức Phong; thưởng thức văn hóa ẩm thực…

Qua chuyến khảo sát, Đoàn đã có những đánh giá tích cực về chất lượng các sân golf, các khách sạn và các dịch vụ cơ bản. Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn cũng thẳng thắn đánh giá Nghệ An chưa có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn cũng như các trung tâm mua sắm lớn để thu hút khách du lịch Hàn Quốc trải nghiệm.

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An ảnh 3

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju khảo sát sân golf Cửa Lò. Ảnh: Thanh Huyền

Trao đổi sau chuyến khảo sát, hai bên đã thống nhất cách thức triển khai, đồng thời tham mưu chính quyền hai bên thúc đẩy hợp tác có hiệu quả. Thời gian tới sẽ tổ chức thí điểm tour, tuyến để khách du lịch Hàn Quốc đến với Nghệ An.

Tiếp đến, sẽ nghiên cứu tổ chức chuyến bay charter Gwangju - Nghệ An, tổ chức hội thảo giới thiệu tour golf Nghệ An tại Gwangju, mở nhà hàng ẩm thực địa phương để tăng cường giao lưu, tạo điểm đến trong các chuyến trao đổi Đoàn và khách du lịch của hai bên.

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.