Đoàn giám sát của Thường vụ Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

(Baonghean) – Chiều nay, 10/8, đoàn giám sát của Thường vụ Quốc hội do đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn tiếp tục có chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
 
Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có các đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Tấn – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và một số sở, ngành cấp tỉnh.

Đoàn giám sát của Thường vụ Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ảnh 1

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền báo cáo với đoàn về tình hình xây dựng và phát triển các KCN, cụm công nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam và làng nghề cũng như hiện trạng môi trường tại các khu công nghiệp. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với công tác kiểm soát môi trường khá chặt chẽ, nhưng cơ chế, chính sách để hỗ trợ triển khai thực hiện công tác này lại còn hạn chế, như hỗ trợ các KCN đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước, rác thải tập trung; hỗ trợ cho các trung tâm thí nghiệm, phân tích, quan trắc về chất lượng môi trường cho các tỉnh; hỗ trợ quy hoạch, xây dựng các làng nghề tập trung….
 
Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Phan Xuân Dũng ghi nhận những kết quả mà Nghệ An đạt được trong việc triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong các khu kinh tế, các làng nghề. Đồng chí đề nghị tỉnh cần tạo cơ chế, chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng xử lý nước, rác thải, bảo vệ môi trường; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường. Chú trọng công tác quan trắc môi trường theo định kỳ, thường xuyên, kịp thời nhắc nhở, đôn đốc các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, có các chỉ số về môi trường vượt quá quy định để khắc phục. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về môi trường nhằm bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tỉnh cũng cần quan tâm đến vấn đề phòng cháy chữa cháy trong các KCN, làng nghề. 

Minh Chi

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.