Đoàn học sinh Việt Nam dự trại hè quốc tế ở Pháp

Nhận lời mời của tổ chức nhân đạo Pháp Secours Populaire Français (SPF), ngày 9/8, đoàn học sinh tỉnh Khánh Hòa do ông Lương Hồng Quang, trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi - Nha Trang, dẫn đầu, với sự giúp đỡ của bà Pierrette Lamorlette, đại diện SPF, đã đến Pháp tham gia trại hè quốc tế.

Đoàn học sinh Việt Nam dự trại hè quốc tế ở Pháp ảnh 1

Hoạt động tại một trại hè do Liên hợp quốc tổ chức


Trại hè được tổ chức từ 13 đến 27/8 tại thành phố Gravelines, cách Paris khoảng 280km về phía Bắc.

Đoàn gồm sáu em, gồm năm em học sinh song ngữ và một em học sinh lớp đàn tranh tại trường Cao đẳng văn hóa và nghệ thuật Nha Trang. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm phát triển phong trào học tiếng Pháp và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra nước ngoài.

Trại hè mang tên Làng "bạn bè Thế giới," được tổ chức trong khuôn khổ "thế vận hội đoàn kết," nhằm kỷ niệm 20 năm Phong trào vì Trẻ em "Bạn bè thế giới," đồng thời để trẻ em nhiều nước khác nhau tăng cường giao lưu trao đổi văn hóa của đất nước mình.

Trại hè năm nay thu hút sự tham gia của 250 em từ 9-13 tuổi đến từ Hy Lạp, Haiti, Nhật, Bản Việt Nam, Rwanda, Đức, Israel, Palestine, Ai Cập, Libya, Tunis và đặc biệt một số nước châu Phi.

Tại trại hè quốc tế, các em sẽ tham gia các hoạt động ca múa nhạc, kịch vẽ, làm bếp và tham gia biểu diễn văn nghệ tại một số nhà dưỡng lão và bệnh viện nhi Berck. Sau đó, các em được đi thăm một số tỉnh thành phố của nước Pháp trong đó có thủ đô Paris, dạo chơi bên dòng sông Seine, cắm trại, gặp gỡ giao lưu với các bạn bè, đối tác từ nhiều nước trên thế giới.

Dự kiến chiều 10/8, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Bùi Tiến Huệ sẽ tiếp đoàn học sinh Việt Nam tại trụ sở của Đại sứ quán.
Năm 2011, một đoàn học sinh song ngữ tỉnh Khánh Hòa cũng đã tham gia trại hè được tổ chức tại thành phố Gravelines này với sự có mặt của các đoàn học sinh đến từ 18 nước trên thế giới./.

Theo(ttxvn)-T.N

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.