Đoàn Hội đồng Dân tộc Quốc hội nước ta thăm Lào

Chiều 26/3 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 24 - 30/3, Đoàn Hội đồng Dân tộc Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Triệu Thị Nái dẫn đầu đã được đồng chí Saysomphon Phomvihan, Phó Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Phanduangchit Vongsa, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước, tiếp.

Các nhà lãnh đạo của Lào đã thông báo một số nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội Lào cũng như những công việc mà Quốc hội cũng như Mặt trận Lào xây dựng đất nước đang tích cực chuẩn bị cho những ngày lễ lớn trong năm 2012 – Năm đoàn kết hữu nghị Lào - Việt Nam. Các nhà lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hợp tác giữa Hội đồng dân tộc Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào trong thời gian qua, khẳng định Lào rất coi trọng công tác dân tộc và mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau nhằm nâng cao đời sống văn hoá, giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh với các thế lực phá hoại đoàn kết dân tộc.

Bà Triệu Thị Nái cũng đã thông báo với các nhà lãnh đạo Lào về kết quả hội đàm với Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào, trong đó hai bên bày tỏ lòng tin đối với Đảng; tăng cường giúp đỡ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về chính sách, quy hoạch, hỗ trợ các điểm dân, thúc đẩy xóa đói giảm nghèo...

Hai bên xác định năm 2012 là “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào” nên mọi hoạt động đều rất thiết thực gắn liền với kỷ niệm các ngày lễ lớn; chủ động đề xuất những chủ trương và giải pháp nhằm đổi mới phương thức, hình thức về công tác dân tộc nhằm giúp nhân dân, nhất là các vùng sâu vùng xa có nhiều dân tộc sinh sống hiểu hơn về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, góp phần thúc đẩy quan hệ đặc biệt giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, bền vững.

Theo (Vietnam+)

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.