Đoàn Hội đồng Dân tộc Quốc hội nước ta thăm Lào

Chiều 26/3 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 24 - 30/3, Đoàn Hội đồng Dân tộc Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Triệu Thị Nái dẫn đầu đã được đồng chí Saysomphon Phomvihan, Phó Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Phanduangchit Vongsa, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước, tiếp.

Các nhà lãnh đạo của Lào đã thông báo một số nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội Lào cũng như những công việc mà Quốc hội cũng như Mặt trận Lào xây dựng đất nước đang tích cực chuẩn bị cho những ngày lễ lớn trong năm 2012 – Năm đoàn kết hữu nghị Lào - Việt Nam. Các nhà lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hợp tác giữa Hội đồng dân tộc Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào trong thời gian qua, khẳng định Lào rất coi trọng công tác dân tộc và mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau nhằm nâng cao đời sống văn hoá, giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh với các thế lực phá hoại đoàn kết dân tộc.

Bà Triệu Thị Nái cũng đã thông báo với các nhà lãnh đạo Lào về kết quả hội đàm với Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào, trong đó hai bên bày tỏ lòng tin đối với Đảng; tăng cường giúp đỡ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về chính sách, quy hoạch, hỗ trợ các điểm dân, thúc đẩy xóa đói giảm nghèo...

Hai bên xác định năm 2012 là “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào” nên mọi hoạt động đều rất thiết thực gắn liền với kỷ niệm các ngày lễ lớn; chủ động đề xuất những chủ trương và giải pháp nhằm đổi mới phương thức, hình thức về công tác dân tộc nhằm giúp nhân dân, nhất là các vùng sâu vùng xa có nhiều dân tộc sinh sống hiểu hơn về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, góp phần thúc đẩy quan hệ đặc biệt giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, bền vững.

Theo (Vietnam+)

Tin mới

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.