Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lê Thanh

(Baonghean.vn) - Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An đã thể hiện được những nét độc đáo, sáng tạo, được Đảng ủy, Tỉnh đoàn đánh giá cao, góp sức vào những bước tiến kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Sáng 25/3, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hồ Mạnh diễn văn buổi lễ. Ảnh: Lê Thanh
Phó Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Hồ Mạnh phát biểu khai mạc và diễn văn kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ảnh: Lê Thanh

Tại buổi lễ, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã ôn lại truyền thống 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An cũng đã trải qua chặng đường đầy tự hào 68 năm qua (1954-2022).

Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Thanh

Trải qua nhiều biến động về tổ chức cũng như 9 lần đổi tên gọi để phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An đã thể hiện được những nét độc đáo, sáng tạo, được Đảng ủy, Tỉnh đoàn đánh giá cao, góp sức vào những bước tiến kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An tặng hoa chúc mừng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Ảnh: Lê Thanh
Đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An tặng hoa chúc mừng Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Lê Thanh

Là một khối tổ chức Đoàn đặc thù, gồm các đoàn viên là các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan cấp tỉnh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An đang có vị thế, điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò và kết nối thuận lợi với các tổ chức Đoàn các địa phương, các cấp, ngành. 

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ đoàn viên Khối Các cơ quan tỉnh trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác tác Đoàn. Qua đó, truyền đạt thông điệp trong thời gian tới, tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh cần phát huy truyền thống, tiếp tục quan tâm trau dồi kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

 
a
Lễ ra mắt công trình bản sơ thảo cuốn sách "Lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954-2022)" . Ảnh: Lê Thanh

 Cùng với việc làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, tổ chức Đoàn cần tạo ra các phong trào, chương trình hoạt động thể hiện tính sáng tạo, đổi mới của tuổi trẻ, tạo khí thế, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh trong giai đoạn mới; chung sức đóng góp một phần sức lực xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu đẹp.

a
Đồng chi Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao giải Nhất Cuộc thi ảnh "Sắc xanh thanh niên"cho Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Ảnh: Lê Thanh 

Dịp này, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ ra mắt công trình bản sơ thảo cuốn sách "Lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954-2022)" và trao giải Cuộc thi ảnh "Sắc xanh thanh niên" qua mạng xã hội facebook.

Tin mới

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.