Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 9/2, Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn khối mở rộng quý I năm 2023.
Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Công Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh – Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối thông báo nhanh kết quả tham gia hội nghị tổng kết, đăng ký đảm nhận giúp đỡ “Em nuôi của Đoàn”, việc đăng ký thông tin đoàn viên, chương trình “Rèn luyện đoàn viên” và đánh giá chất lượng đoàn viên trên hệ thống website Quản lý đoàn viên.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị tích cực tham gia ý kiến vào các nội dung quan trọng. Ảnh: PV

Các đại biểu tham dự hội nghị là các Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, bí thư và phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu, tham gia ý kiến thảo luận, góp ý về nhiều nội dung quan trọng, như dự thảo Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2027; dự thảo Kế hoạch thực hiện phong trào “Ba trách nhiệm” gắn với “Nâng cao đạo đức cách mạng” giai đoạn 2022-2027 đối với đoàn viên Khối Các cơ quan tỉnh; dự thảo Đề án nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo...Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Minh nhấn mạnh chủ đề công tác năm 2023 - Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, đề nghị các cơ sở đoàn trực thuộc tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua, nhanh chóng triển khai các kế hoạch, chương trình công tác gắn với chủ đề công tác năm, có những sáng kiến, đóng góp mới mẻ, hiệu quả hơn nữa cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian tới, khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số của tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 3

Trao bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: PV

Dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 cũng được trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 4

Trao bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Ảnh: PV

Chiều cùng ngày, các đồng chí là bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh được tham gia sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/2/1923-1/3/2023) - Vị tướng gắn với đường Trường Sơn huyền thoại, quan tâm đến thế hệ trẻ với gửi gắm: “Trong chiến tranh, tuổi trẻ phải tập trung ở chiến trường; trong thời bình, tuổi trẻ cần tập trung vào tri thức, đó là con đường ngắn nhất đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo”.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Cú phất cờ có phải được 'lập trình' sẵn ?

Cú phất cờ có phải được 'lập trình' sẵn ?

(Baonghean.vn) - Cú phất cờ như được "lập trình" sẵn của trọng tài Nguyễn Thanh Sơn vô hình trung gây bất lợi cho Sông Lam Nghệ An trong cuộc đua vào nhóm 8 đội sau khi kết thúc giai đoạn 1. Để hạn chế những tồn tại này rất cần Ban Trọng tài VFF xây dựng những chế tài đủ mạnh để răn đe.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.