Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 9/2, Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn khối mở rộng quý I năm 2023.
Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: PV

Đồng chí Nguyễn Công Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh – Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối thông báo nhanh kết quả tham gia hội nghị tổng kết, đăng ký đảm nhận giúp đỡ “Em nuôi của Đoàn”, việc đăng ký thông tin đoàn viên, chương trình “Rèn luyện đoàn viên” và đánh giá chất lượng đoàn viên trên hệ thống website Quản lý đoàn viên.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị tích cực tham gia ý kiến vào các nội dung quan trọng. Ảnh: PV

Các đại biểu tham dự hội nghị là các Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, bí thư và phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu, tham gia ý kiến thảo luận, góp ý về nhiều nội dung quan trọng, như dự thảo Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2027; dự thảo Kế hoạch thực hiện phong trào “Ba trách nhiệm” gắn với “Nâng cao đạo đức cách mạng” giai đoạn 2022-2027 đối với đoàn viên Khối Các cơ quan tỉnh; dự thảo Đề án nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo...Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Minh nhấn mạnh chủ đề công tác năm 2023 - Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, đề nghị các cơ sở đoàn trực thuộc tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua, nhanh chóng triển khai các kế hoạch, chương trình công tác gắn với chủ đề công tác năm, có những sáng kiến, đóng góp mới mẻ, hiệu quả hơn nữa cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian tới, khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số của tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 3

Trao bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: PV

Dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 cũng được trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An triển khai Năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn ảnh 4

Trao bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Ảnh: PV

Chiều cùng ngày, các đồng chí là bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh được tham gia sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/2/1923-1/3/2023) - Vị tướng gắn với đường Trường Sơn huyền thoại, quan tâm đến thế hệ trẻ với gửi gắm: “Trong chiến tranh, tuổi trẻ phải tập trung ở chiến trường; trong thời bình, tuổi trẻ cần tập trung vào tri thức, đó là con đường ngắn nhất đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo”.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.