Đoàn khối CCQ tỉnh báo công tại Bảo tàng XVNT và Quảng trường Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 20/9, Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức lễ báo công, dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Quảng trường Hồ Chí Minh. 

Tham dự lễ báo công có các đồng chí trong BTV Đoàn khối CCQ tỉnh, các Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn cùng 89 em học sinh là con em cán bộ, công chức, viên chức trong khối CCQ tỉnh.

Đây là hoạt động thường niên của Đảng bộ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, nằm trong khuôn khổ các hoạt động tuyên dương các học sinh xuất sắc là con của cán bộ, công chức, viên chức nơi có tổ chức Đoàn thanh niên trong khối. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của các em thiếu nhi, đồng thời, khơi dậy truyền thống hiếu học, khuyến khích, bồi dưỡng nhân tài.

Các đồng chí trong BTV Đoàn khối CCQ tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu là các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, là con em của cán bộ, công nhân viên trong khối CCQ tỉnh vào dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.
Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931, đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Xô Viết, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh dâng hương trước ban thờ các anh hùng liệt sỹ.
Các cháu thiếu nhi kính cẩn dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc.
Cũng tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoàn đại biểu đã được lắng nghe thuyết minh về các hiện vật trong bảo tàng, thêm hiểu và thêm tự hào về truyền thống hào hùng của đất và người xứ Nghệ.
Tại đây, nhiều hiện vật sống động thu hút sự quan tâm của đông đảo các em thiếu nhi. Qua đây, các em không chỉ được bồi đắp thêm kiến thức lịch sử, mà còn có thêm tình yêu, niềm tự hào trước giá trị truyền thống của cha anh.
Đoàn đại biểu dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Em Tú Anh - đại diện cho 89 học sinh xuất sắc là con em của cán bộ, nhân viên trong khối CCQ tỉnh báo công với Bác.

Lễ báo công tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Quảng trường Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Đảng bộ khối CCQ tỉnh (22/9/1954 - 2015), thể hiện sự quan tâm đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Phương Chi