Đoàn khối CCQ tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013), sáng ngày 26/3, Ban chấp hành Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn).

 

Với 57 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc, hơn 2.000 đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức trẻ có trình độ, năng lực, Đoàn khối CCQ tỉnh luôn là lực lượng xung kích trong các phong trào, hoạt động. Đặc biệt là trong việc thực hiện các cuộc vận động Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác và các phong trào “3 trách nhiệm”, “5 xung kích, 4 đồng hành”… Năm 2012, Đoàn khối CCQ tỉnh được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ban thường vụ Tỉnh đoàn và Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Đoàn khối CCQ tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 1

                         Dâng hương báo công tại Khu di tích Kim Liên.

Trước anh linh của Người, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã báo với Bác về những thành tích đã đạt được và hứa sẽ tiếp tục làm theo lời Bác dạy thanh niên; đóng góp sức lực và trí tuệ cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đưa Nghệ An trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc như mong muốn của Bác.

Đoàn khối CCQ tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên ảnh 2

           Dâng hương tưởng niệm tại khu mộ các liệt sỹ TNXP Truông Bồn.

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu mộ các liệt sỹ TNXP Truông Bồn, thể hiện tấm lòng tri ân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Khánh Ly

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.