Đoàn khối CCQ tỉnh trồng cây tại Khu di tích Truông Bồn

(Baonghean.vn)- Ngày 22/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn dâng hương, dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ đoàn khối hướng tới kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 

Đoàn khối CCQ tỉnh trồng cây tại Khu di tích Truông Bồn ảnh 2

Tuổi trẻ đoàn khối dâng hoa, dâng hương tại phần mộ chung 13 liệt sỹ TNXP Truông Bồn

Kính cẩn nghiêng mình, đoàn bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử”, “ Tiểu đội cọc tiêu sống” thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.
Kính cẩn nghiêng mình tưởn và tưởng nhớ và dâng hương tri ân tại điện thờ anh linh các liệt sỹ TNXP Truông Bồn và liệt sỹ phá bom Hoàng Kim Giao
Thắp hương tại điện thờ các liệt sỹ TNXP Truông Bồn và liệt sỹ phá bom Hoàng Kim Giao.
Nhân dịp này, hưởng ứng chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn khối CCQ tỉnh đã cung tiến và trồng 3 cây kim ngân hoa (còn gọi là sồi bạc Ấn Độ).
Tuổi trẻ đoàn khối  cung tiến trồng 3 cây Kim Ngân Hoa tại khuôn viên Khu di tích
Tuổi trẻ đoàn khối cung tiến 3 cây kim ngân hoa tại khuôn viên di tích. 
Khánh Ly

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.