Đoàn Khối doanh nghiệp: Tuyên dương học sinh xuất sắc

(Baonghean.vn)-Tối 18/7, Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2014-2015.

Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Khắc Thư- Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Nghệ An; Nguyễn Đình Hùng- Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Lễ tuyên dương là sự ghi nhận, động viên của Ban thường vụ đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An đối với 242 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện là con em của cán bộ công nhân viên lao động thuộc Khối doanh nghiệp Nghệ An.

Các học sinh tiểu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được Đoàn Khối doanh nghiệp tuyên dương

Năm học 2014 – 2015, với sự nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, con em cán bộ, công nhân viên lao động của 41 đơn vị cơ sở thuộc Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, tự hào. Trong số 242 học sinh được tuyên dương lần này có 88 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi Tỉnh các môn, 21 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia.

Đồng chí Thái Khắc Thư- Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu mong muốn các em cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Nghệ An khai mạc buổi lễ

Tiêu biểu trong số đó có những bạn như bạn Nguyễn Tú Anh, lớp 9A trường THCS Đặng Thai Mai, đạt Giải Nhất Olympic Tiếng Anh toàn quốc, Huy chương Vàng Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, được nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và là một trong số 50 gương mặt thanh thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh Nghệ An; bạn Đặng Ngọc Cường học lớp 12A2 trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt Giải Nhì hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, Giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học và được nhiều trường Đại học danh tiếng trên địa bàn Hà Nội mời ứng tuyển; hay bạn Cao Thị Quỳnh Nga học lớp 9B trường THCS Thanh Khai, Thanh Chương dù gia đình rất khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, năm học vừa rồi bạn đã đạt học sinh giỏi huyện các môn Toán, Lý, Hóa và môn Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết vấn đề.

Tuyên dương các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Tham gia lễ tuyên dương, các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Đoàn Khối doanh nghiệp Nghệ An nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thanh Lê