Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về VSATTP làm việc tại Nghệ An

(Baonghean) - Chiều nay, 9/9, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về VSATTP do ông Phạm Xuân Đà- Viện trưởng Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh Nghệ An.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 
Trước đó, Đoàn đã phối hợp với Sở Y tế, Chi cục ATVSTP Nghệ An đi kiểm tra, thanh tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 2 (xã Nghi Thu, Cửa Lò), Siêu thị Big C và Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Hương Phúc (TP Vinh). Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đã có ý thức trong việc đảm bảo ATVSTP, đảm bảo các thủ tục hành chính, nguyên liệu sản xuất đều có nguồn gốc, xuất xứ, các sản phẩm đầy đủ nhãn mác.

 Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Hương Phúc.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã báo cáo đánh giá kết quả thanh, kiểm tra trong buổi sáng cùng ngày, ghi nhận những kiến nghị đề xuất của Ban chỉ đạo tỉnh về đảm bảo chất lượng VSATTP từ khi triển khai Luật ATVSTP, đặc biệt là vào dịp Tết Trung thu năm nay. Ông Phạm Xuân Đà cũng đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh cần đẩy mạnh hơn công tác phối hợp liên ngành trong thanh, kiểm tra ATVSTP, quan tâm đến nhân lực của Chi cục ATVSTP tỉnh, phân công trách nhiệm rõ ràng, cụ thể cho các ban, ngành để làm tốt hơn việc đảm bảo ATVSTP trên địa bàn.

Thùy Vinh- Từ Thành

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.