Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4: Mở lớp học xóa mù chữ ở xã Mường Ải

(Baonghean.vn)- Ngày 16/09, tại Đội sản xuất 4, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Mường Ải (huyện Kỳ Sơn) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp học xóa mù chữ cho bà con nhân dân bản Pủng.

Các giáo viên và học viên tham gia lễ khai giảng
Đại diện Đoàn KT-QP 4, Đảng ủy xã Mường Ải và học viên tại lễ khai giảng lớp học xóa mù chữ

Sau thời gian khảo sát, nhận thấy bản Pủng đang còn nhiều người mù chữ ở các độ tuổi khác nhau, Đoàn đã giao cho Đội sản xuất 4 cùng Đội Tri thức trẻ tình nguyện tuyên truyền, vận động và mở lớp xóa mù chữ vào các buổi tối trong tuần cho bà con dân bản. Lớp học sẽ kéo dài trong 3 tháng. Ngoài việc dạy chữ xóa mù, các giáo viên sẽ tổ chức tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ, tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách bảo vệ môi trường, vệ sinh phòng bệnh cho người và gia súc, gia cầm.

 Nguyễn Đức Cương

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.