Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4: Mở lớp học xóa mù chữ ở xã Mường Ải

(Baonghean.vn)- Ngày 16/09, tại Đội sản xuất 4, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Mường Ải (huyện Kỳ Sơn) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp học xóa mù chữ cho bà con nhân dân bản Pủng.

Các giáo viên và học viên tham gia lễ khai giảng
Đại diện Đoàn KT-QP 4, Đảng ủy xã Mường Ải và học viên tại lễ khai giảng lớp học xóa mù chữ

Sau thời gian khảo sát, nhận thấy bản Pủng đang còn nhiều người mù chữ ở các độ tuổi khác nhau, Đoàn đã giao cho Đội sản xuất 4 cùng Đội Tri thức trẻ tình nguyện tuyên truyền, vận động và mở lớp xóa mù chữ vào các buổi tối trong tuần cho bà con dân bản. Lớp học sẽ kéo dài trong 3 tháng. Ngoài việc dạy chữ xóa mù, các giáo viên sẽ tổ chức tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ, tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách bảo vệ môi trường, vệ sinh phòng bệnh cho người và gia súc, gia cầm.

 Nguyễn Đức Cương

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.