Đoàn nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8, đoàn nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Soth Saroeun - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam, Quân khu 4.

Đại tá Hà Tân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại tá Hà Tân Tiến thay mặt Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo những nét chính về địa lý, lịch sử tỉnh Nghệ An, báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua, đặc biệt là kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016.

Trung tướng Soth Saroeu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng – Nhà nước và nhân dân Campuchia đến Đảng – Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhất là công lao to lớn của Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia tránh khỏi họa diệt chủng; cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã đón tiếp đoàn trọng thị và nồng ấm. Chuyến công tác đã giúp đoàn công tác Quân đội Hoàng gia Campuchia hiểu hơn về mảnh đất, con người xứ Nghệ - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn cán bộ Hoàng gia Campuchia tham quan Nhà truyền thống Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.
Đoàn công tác tham quan Nhà truyền thống Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Dịp này, đoàn công tác của Quân đội Hoàng gia Campuchia và Viện Chiến lược Quốc phòng đã tham quan Nhà truyền thống của Bộ CHQS tỉnh để tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa, truyền thống quân sự của quân và dân Nghệ An trong các giai đoạn lịch sử./.

Phong Quang – Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.