Đoàn Tham tán chính trị Châu Âu thăm và làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn)- Ngày 23/4, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với Đoàn Tham tán chính trị Châu Âu và các nước thành viên do bà Delphine Malard - Tham tán thứ nhất phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) dẫn đầu.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh: Thái Văn Hằng, Đinh Viết Hồng và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đoàn tham tán chính trị EU được chào đón nồng nhiệt tại UBND tỉnh
Lãnh đạo tỉnh đón và tặng hoa Đoàn tham tán chính trị EU 

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh giới thiệu với đoàn tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An trong những năm gần đây. Trong thời gian qua, các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, lao động việc làm, an sinh xã hội; công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính... ở Nghệ An đã có những bước tiến mạnh mẽ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, quyền tự do tín ngưỡng được tôn trọng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường-Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các nước thành viên EU
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các nước thành viên EU

Môi trường đầu tư ở Nghệ An ngày càng được cải thiện, thu hút được nhiều dự án, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Nghệ An, trong đó có nhiều dự án của các nước khối EU hoạt động có hiệu quả như: Nhà máy mía đường Tate&Lyle, Chương trình bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Trung tâm thương mại Metro, siêu thị Big C, Phòng học thực tế tại trường dạy nghề số 1, cùng nhiều dự án chương trình khác đang được triển khai.

Phái đoàn liên minh EU cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, làm việc cởi mở, chân thành của UBND tỉnh Nghệ An
Phái đoàn Liên minh EU tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện phái đoàn tham tán chính trị EU, bà Delphine Malard gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có buổi đón tiếp trọng thị, làm việc cởi mở, chân thành, cung cấp cho phái đoàn những thông tin chi tiết, xác thực về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh. Phái đoàn đánh giá cao công tác cải cách hành chính của tỉnh Nghệ An đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà lưu niệm cho phái đoàn EU
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà lưu niệm cho phái đoàn EU
Phái đoàn EU tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh Nghệ An
Phái đoàn EU tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh Nghệ An

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường cảm ơn sự quan tâm của phái đoàn tham tán chính trị EU, các nước thành viên EU đã có các dự án đầu tư vào Nghệ An, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư của các nước EU, đặc biệt là các dự án xóa đói giảm nghèo, phát triển cơ sở hạ tầng ở các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, bảo tồn và phát triển văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng...

Phái đoàn EU chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh
Phái đoàn EU chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Trong chương trình làm việc, đoàn tham tán chính trị EU còn có các buổi làm việc với Đoàn luật sư, Ban Dân tộc, Sở Nội vụ, thăm và làm việc với Trường dạy Nghệ số 1...

Video Clip buổi làm việc của Phái đoàn EU với UBND tỉnh Nghệ An:

.

Tin, ảnh: Đức Chuyên

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...