Đoàn thanh niên Bộ Công an bàn giao nhà nhân ái tại Quế Phong

(Baonghean.vn) - Thiết thực chào mừng 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng  9/8, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 5 Bộ Công an tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho gia đình đồng chí Lữ Văn Thông, Công an huyện Quế Phong. 
Tới dự có Thiếu tá Đinh Văn Hảo, Phó Bí thư đoàn thanh niên Bộ công an. Cùng dự còn có đại diện công an các tỉnh cụm thi đua số 5, Tỉnh đoàn, đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An, chính quyền và nhân dân bản Na Nhắng, xã Tiền Phong.
Phát huy đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”, năm 2015, Công an Nghệ An cùng với công an các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế (gọi tắt là cụm thi đua số 5) tổ chức vận động toàn lực lượng đoàn viên thanh niên công an các huyện, thành, thị tiết kiệm đóng góp 500 đồng/ngày/ đoàn viên, thanh niên. 
 Bàn giao nhà tình nghĩa
Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình đồng chí Lữ Văn Thông. 
Số tiền đóng góp sẽ tổ chức xây dựng nhà nhân ái, tặng cho các thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, hoặc gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lực lượng công an nhân dân. Sau gần 1 năm vận động, lực lượng công an các tỉnh đã quyên góp được 180 triệu đồng xây dựng 2 nhà nhân ái tặng cho đồng chí Lữ Văn Thông - cán bộ Đội an ninh Công an huyện Quế Phong và đồng chí Vi văn Oanh - Cán bộ Phòng an ninh xã hội, Công an tỉnh Nghệ An. 
Đây là việc làm, là công trình phần việc thanh niên có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự cảm thông sẻ chia, tinh thần vì đồng đội của cán bộ đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 5 - Bộ Công an, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Quế Phong, thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An./.
Vân Thanh
(Đài Quế Phong)

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).