Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ về các hoạt động nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ có các Tùy viên Hợp tác phát triển: ông Frédéric Ceuppens và bà Ngô Thu Hương; về phía Nghệ An có đại diện lãnh đạo các sở: Nội vụ, Ngoại vụ, KH&ĐT, TN&MT.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo kết quả tổng hợp của Sở Nội vụ, Chỉ số PAPI của Nghệ An năm 2012 tăng 3 bậc so với 2011 (xếp thứ 22/63 tỉnh thành trên cả nước), nhưng năm 2013 lại tụt 15 bậc so với năm 2012 (xếp thứ 37/63 tỉnh thành). Tuy nhiên, năm 2013 có 2 nội dung Nghệ An tăng bậc trong bảng xếp hạng, đó là thủ tục hành chính công và khả năng cung ứng dịch vụ công so với 2012…

Hiện nay, Nghệ An tiếp tục thực hiện các hoạt động để nâng cao chỉ số PAPI tại địa phương, trong đó chú trọng việc tham gia của người dân ở cơ sở; thực hiện tốt việc công khai minh bạch; cải thiện trách nhiệm giải trình với người dân; đẩy mạnh kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; tập trung cải cách thủ tục hành chính và cải thiện nội dung cung ứng dịch vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Frédéric Ceuppens thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh và nêu rõ mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là để thảo luận trực tiếp với chính quyền địa phương các cấp về quản trị công nói chung và mong muốn được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong hoạt động quản trị và hành chính công để đưa ra các giải pháp giúp Nghệ An nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Ông Frédéric Ceuppens - Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Frédéric Ceuppens - Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Nghệ An đã đề xuất với Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ truyền đạt kinh nghiệm của các nước, các tỉnh về hoạt động quản trị và hành chính công; tiếp tục xem xét, giúp đỡ tỉnh triển khai các hoạt động cung cấp các dịch vụ công cho người dân ngày một tốt hơn; hỗ trợ Nghệ An triển khai đồng bộ Đề án Ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước để triển khai thực hiện Đề án Xây dựng chính quyền điện  tử…

Cũng trong chương trình làm việc tại Nghệ An, Đoàn đã thực tế tại Bộ phận một cửa ở Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Quỳnh Lưu…

Đoàn công tác trải nghiệm thực tế tại Bộ phận một cửa Sở KH&ĐT.
Đoàn công tác thực tế tại Bộ phận một cửa Sở KH&ĐT.

Tin, ảnh: Lê Hoa

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.