Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ về các hoạt động nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ có các Tùy viên Hợp tác phát triển: ông Frédéric Ceuppens và bà Ngô Thu Hương; về phía Nghệ An có đại diện lãnh đạo các sở: Nội vụ, Ngoại vụ, KH&ĐT, TN&MT.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo kết quả tổng hợp của Sở Nội vụ, Chỉ số PAPI của Nghệ An năm 2012 tăng 3 bậc so với 2011 (xếp thứ 22/63 tỉnh thành trên cả nước), nhưng năm 2013 lại tụt 15 bậc so với năm 2012 (xếp thứ 37/63 tỉnh thành). Tuy nhiên, năm 2013 có 2 nội dung Nghệ An tăng bậc trong bảng xếp hạng, đó là thủ tục hành chính công và khả năng cung ứng dịch vụ công so với 2012…

Hiện nay, Nghệ An tiếp tục thực hiện các hoạt động để nâng cao chỉ số PAPI tại địa phương, trong đó chú trọng việc tham gia của người dân ở cơ sở; thực hiện tốt việc công khai minh bạch; cải thiện trách nhiệm giải trình với người dân; đẩy mạnh kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; tập trung cải cách thủ tục hành chính và cải thiện nội dung cung ứng dịch vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Frédéric Ceuppens thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh và nêu rõ mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là để thảo luận trực tiếp với chính quyền địa phương các cấp về quản trị công nói chung và mong muốn được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong hoạt động quản trị và hành chính công để đưa ra các giải pháp giúp Nghệ An nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Ông Frédéric Ceuppens - Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Frédéric Ceuppens - Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Nghệ An đã đề xuất với Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ truyền đạt kinh nghiệm của các nước, các tỉnh về hoạt động quản trị và hành chính công; tiếp tục xem xét, giúp đỡ tỉnh triển khai các hoạt động cung cấp các dịch vụ công cho người dân ngày một tốt hơn; hỗ trợ Nghệ An triển khai đồng bộ Đề án Ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước để triển khai thực hiện Đề án Xây dựng chính quyền điện  tử…

Cũng trong chương trình làm việc tại Nghệ An, Đoàn đã thực tế tại Bộ phận một cửa ở Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Quỳnh Lưu…

Đoàn công tác trải nghiệm thực tế tại Bộ phận một cửa Sở KH&ĐT.
Đoàn công tác thực tế tại Bộ phận một cửa Sở KH&ĐT.

Tin, ảnh: Lê Hoa

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư).