Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ về các hoạt động nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ có các Tùy viên Hợp tác phát triển: ông Frédéric Ceuppens và bà Ngô Thu Hương; về phía Nghệ An có đại diện lãnh đạo các sở: Nội vụ, Ngoại vụ, KH&ĐT, TN&MT.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo kết quả tổng hợp của Sở Nội vụ, Chỉ số PAPI của Nghệ An năm 2012 tăng 3 bậc so với 2011 (xếp thứ 22/63 tỉnh thành trên cả nước), nhưng năm 2013 lại tụt 15 bậc so với năm 2012 (xếp thứ 37/63 tỉnh thành). Tuy nhiên, năm 2013 có 2 nội dung Nghệ An tăng bậc trong bảng xếp hạng, đó là thủ tục hành chính công và khả năng cung ứng dịch vụ công so với 2012…

Hiện nay, Nghệ An tiếp tục thực hiện các hoạt động để nâng cao chỉ số PAPI tại địa phương, trong đó chú trọng việc tham gia của người dân ở cơ sở; thực hiện tốt việc công khai minh bạch; cải thiện trách nhiệm giải trình với người dân; đẩy mạnh kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; tập trung cải cách thủ tục hành chính và cải thiện nội dung cung ứng dịch vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Frédéric Ceuppens thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh và nêu rõ mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là để thảo luận trực tiếp với chính quyền địa phương các cấp về quản trị công nói chung và mong muốn được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong hoạt động quản trị và hành chính công để đưa ra các giải pháp giúp Nghệ An nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Ông Frédéric Ceuppens - Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Frédéric Ceuppens - Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Nghệ An đã đề xuất với Đoàn Tùy viên Đại sứ quán Vương quốc Bỉ truyền đạt kinh nghiệm của các nước, các tỉnh về hoạt động quản trị và hành chính công; tiếp tục xem xét, giúp đỡ tỉnh triển khai các hoạt động cung cấp các dịch vụ công cho người dân ngày một tốt hơn; hỗ trợ Nghệ An triển khai đồng bộ Đề án Ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước để triển khai thực hiện Đề án Xây dựng chính quyền điện  tử…

Cũng trong chương trình làm việc tại Nghệ An, Đoàn đã thực tế tại Bộ phận một cửa ở Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Quỳnh Lưu…

Đoàn công tác trải nghiệm thực tế tại Bộ phận một cửa Sở KH&ĐT.
Đoàn công tác thực tế tại Bộ phận một cửa Sở KH&ĐT.

Tin, ảnh: Lê Hoa

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.