Đoàn Ủy ban Hòa bình Việt Nam thăm Lào

Đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình dẫn đầu.

Chiều 1/10, tại Thủ đô Vientiane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào, bà Pany Yathotu đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình dẫn đầu, đang ở thăm Lào.

Đoàn Ủy ban Hòa bình Việt Nam thăm Lào ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu tiếp Đoàn Ủy ban Hòa bình Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thông báo với Chủ tịch Quốc hội Lào về kết quả hội đàm với Ủy ban Hòa bình Lào. Hai bên đã đạt được nhiều đồng thuận trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng thông báo một số kết quả về hoạt động của Quốc hội Việt Nam như công tác lập pháp, tư pháp và giám sát của Quốc hội. Vai trò và chức năng của Quốc hội trong việc giám sát các họat động quản lý nhà nước và quản lý xã hội, góp phần phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc Hội Lào Pany Yathotu đánh giá cao chuyến công tác của đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì môi trường hòa bình và ổn định của khu vực; đề cao vai trò tích cực của Ủy ban Hòa bình mỗi nước; khẳng định quyết tâm xây dựng hai đất nước ngày càng phồn vinh, ấm no hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Chuyến thăm và công tác của đoàn tới Lào đúng dịp hai nước đang tăng cường các họat động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm ký Hiệp ước hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào; đặc biệt trong thời điểm Lào vinh dự đăng cai chuẩn bị tổ chức 2 hội nghị Quốc tế lớn là ASEP7 và ASEM9.

Cũng trong dịp này, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị, Huân chương cao quý vì hòa bình và phát triển do Đảng và Nhà nước Lào trao tặng./.

(Theo vov.vn)-L.T

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.